Có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không?

Lượt xem: 1904
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Bác sĩ ơi, em bị viêm nha chu và mới chữa cách đây 2 tháng, bây giờ em muốn tẩy trắng răng do màu răng của em tương đối xấu, rất bất tiện mỗi khi nói chuyện nhất là màu ở vùng cổ răng nó bị vàng nặng với còn hơi lốm đốm đen nữa. Nhưng em lo lắng là mình mới chữa nha chu xong không biết tẩy trắng răng luôn có ảnh hưởng gì không ?. Bác sĩ cho em lời khuyên " có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không ?" em xin chân thành cám ơn ạ. Thanh ( Gò Vấp - TP.HCM )

Có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không? - 1
Tẩy trắng răng sau chữa nha chu có được không*

Trả lời.

Xin chào bạn Thanh !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn " có thể tấy trắng răng khi vừa chữa nha chu không ?" bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không?

Bạn Thanh thân mến !. Bạn có thể tẩy trắng răng sau khi điều trị nha chu nhé. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng được yêu cầu đó là bệnh lý viêm nha chu đã được điều trị tốt và các mô mềm đã được hồi phục, men răng cũng được đảm bảo rồi. Còn nếu như vết thương do điều trị nha chu chưa lành hẳn, men răng vẫn còn bị tổn thương thì bạn không nên tẩy trắng răng hoặc thực hiện bất kỳ một can thiệp nha khoa nào không tốt tới men răng.

Có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không? - 2
Viêm nha chu là bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Như bạn đã biết, nha chu chính là một bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và đặc biệt là làm tổn thương tới cấu trúc răng. Khi bạn bị bệnh nha chu hoặc bị bất kỳ một bệnh lý răng miệng nào khác mà vẫn chưa điều trị tốt thì không nên tẩy trắng răng. Vì bệnh lý răng miệng sẽ làm ảnh hưởng tới các mô quanh răng, làm chúng bị tổn thương và khi sử dụng thuốc tẩy trắng để tẩy trắng thì ít nhiều nó cũng gây ra những kích ứng nhỏ cho sức khỏe răng miệng.

Trước khi bệnh nha chu chưa được điều trị tốt thì bạn không nên tẩy trắng răng để tránh gây ra những tổn thương không đáng có cho sức khỏe răng miệng nhé. 

Có thể tẩy trắng răng khi vừa chữa nha chu không? - 3
Tẩy trắng răng an toàn với đèn laser tại nha khoa*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để kiểm tra sức khỏe răng miệng và đặc biệt là để kiểm tra xem, các dấu hiệu của bệnh lý nha chu đã được điều trị tốt chưa thì bạn có thể tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giúp đỡ nhé. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn biết có nên tẩy trắng răng hay không.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status