Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Lượt xem: 2579
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính, đó là cùi răng sau khi mài và loại răng sứ mà bạn lựa chọn để phục hình.

Răng sứ là gì?

Răng sứ được cấu tạo gồm hai phần, đó là phần sườn bên trong có thể bằng hợp chất kim loại, Titan, hoặc bằng sứ và được phủ bên ngoài một lớp sứ để nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tùy theo vật liệu để đúc ra răng sứ mà chúng ta có thể chia làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ
Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

- Với răng sứ có phần sườn bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng răng sẽ bị oxi hóa do trong môi trường miệng có tính acid. Tại vị trí tiếp giáp giữa răng sứ và nướu sẽ xuất hiện màu đen hay xám đen rất mất thẩm mỹ. Lúc này, bạn muốn cải thiện thì bạn phải làm lại chiếc răng sứ khác.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ titan

- Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) khắc phục hiệu quả những nhược điểm của răng sứ kim loại, không làm đen viền nướu, không gây kích ứng mô nướu, mang lại cho bạn một nụ cười rạng ngời, tự nhiên. Răng sứ không kim loại được đánh giá là có độ bền tương đương với răng thật của bạn.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ 3
Răng sứ titan có độ bền cao

Cùi răng

- Để có thể bọc mão hay cầu răng thì răng thật phải được mài nhỏ, thường sẽ mài hết phần men răng. Kỹ thuật mài răng của Bác sĩ sẽ quyết định đến sự độ bền chắc lâu dài của răng sứ sau này, mài quá ít cũng không được mà mài quá nhiều cũng không được, phải theo một tỉ lệ nhất định. Nếu mài răng quá nhiều sẽ dễ kích thích đến tủy răng, ảnh hưởng đến việc sử dụng răng sau này đối với răng sống, còn đối với răng đã lấy tủy nếu mài nhiều thì cùi răng dễ bị gãy. Trường hợp mài răng quá ít, răng sẽ thô, dễ bị cộm gây khó khăn trong quá trình ăn uống.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ 4
Mão răng sứ

- Đối với những răng sống, không chữa tủy mà được bọc răng sứ không kim loại thì răng sẽ bền chắc giống như răng thật. Nếu bọc bằng răng sứ kim loại sẽ tùy thuộc vào khung sườn của răng,như răng kim loại thường có thể sử dụng trên 3 năm, răng sứ Titan sử dụng trên 5 năm,…

- Đối với những răng chữa tủy thì độ bền của răng sứ còn phụ thuộc theo thời gian sử dụng, vì tủy răng đã mất đi, răng sẽ không còn bền chắc mà rất giòn và dễ gãy. Độ bền của răng sứ còn phục thuộc vào cách chăm sóc trong quá trình ăn nhai và vệ sinh hàng ngày của bệnh nhân, nhất là những răng đã chữa tủy, phải tránh ăn nhai những đồ cứng để sử dụng được lâu dài.

Công nghệ phục hình răng hiện đại

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ 5
Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha hiện đại

- Hiện nay, Nha Khoa Đăng Lưu đang áp dụng công nghệ sản xuất răng toàn sứ hiện đại, tiên tiến của trên thế giới mang lại cho bạn một nụ cười đẹp. Công nghệ sản xuất răng toàn sứ Cercon(CAD/CAM) cho ra những khung sườn có độ chính xác cao, ôm sát vào cùi răng kết hợp với bàn tay tài hoa của các kỹ thuật viên, chiếc răng sứ của bạn sẽ không khác gì răng thật về hình dáng, màu sắc tự nhiên và đảm bảo được độ bền lâu dài cho người sử dụng.

Mọi thắc mắc về răng sứ cần được giải đáp cụ thể bạn có thể gửi về hòm thư của Nha Khoa Đăng Lưu hoặc liên hệ 1800 6836 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status