Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Lượt xem : 1900

Một nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đẹp là mơ ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được như vậy. Nếu chẳng may răng gặp những khiếm khuyết nhỏ như: răng bị thưa hở kẽ, răng bị xỉn màu hay răng bị vỡ…khiến tổng thể khuôn mặt mất thẩm mỹ thì mặt dán sứ Veneer là giải pháp cao cho bạn. Những ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer là gì? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 

Mặt dán sứ Veneer là gì ?

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Mặt dán sứ là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, sau đó đắp mặt dán veneer lên trên đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

Mặt dán sứ veneer được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tốt ở hiện nay. Kỹ thuật này đã được áp dụng từ lâu trên thế giới. Tại Việt nam, veneer cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số nha khoa đủ khả năng để thực hiện tốt kỹ thuật này lại không nhiều.

 

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ veneer

Mặt dán sứ veneer được khách hàng lựa chọn nhiều bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

Bảo tồn răng thật tối đa

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Đây là một trong những ưu điểm khiến các chuyên gia nha khoa đánh giá cao phương pháp này.

Trước đây, bọc răng sứ thường được lựa chọn cho những phục hình thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên phương pháp này lại đòi hỏi phải mài răng thật khá nhiều, khoảng 0.6 – 2 mm. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến răng thật. Thậm chí trong một số trường hợp, nếu bác sĩ không cẩn thận, thao tác mài cùi răng có thể quá nhiều, gây tổn thương đến tủy răng. Trong khi đó, mặt dán sứ Veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến răng thật. ( 100 % trường hợp thực hiện mặt dán sứ veneer không phải điều trị tủy ).

Thẩm mỹ tuyệt vời

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sứ veneer được đánh giá là một trong những dòng răng toàn sứ thẩm mỹ tốt hiện nay. Không chỉ có độ tự nhiên như sứ e.max mà sứ veneer còn đạt độ trong, bóng như răng sinh lý. Bên cạnh đó, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ sẽ như tự nhiên.

Không ảnh hưởng đến ăn nhai

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Mặt dán sứ veneer đơn giản chỉ là “lớp khoác ngoài” của bề mặt răng nên chủ nhân sẽ không có cảm giác lạ lẫm khi có sự tồn tại của mặt dán trong miệng. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian thích nghi như bọc răng sứ, việc ăn nhai cũng như bình thường.

Hạn chế cao răng

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

Lớp sứ bóng phủ bên ngoài mặt dán veneer không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ. Nó giống như một lớp màng bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự tác động của axit có trong thức ăn vào răng thật. Vì vậy, không chỉ hạn chế sự hình thành mảng bám, cao răng mà mặt dán veneer còn có vai trò tốt trong việc bảo vệ men răng tự nhiên.

Mặt dán sứ veneer được gắn kết với răng thật bằng xi măng nha khoa chuyên dụng nên rất chắc, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Mặt dù có chi phí khá cao nhưng những hiệu quả mà mặt dán sứ veneer đem lại vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Bên cạnh đó, kỹ thuật dán mặt sứ veneer khá phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo cũng như chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ một trung tâm nha khoa uy tín thực hiện cho mình nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right