Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu - Bác sĩ giải đáp

Lượt xem: 6910
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi có không ít người không thực sự có nhiều thời gian để có thể sắp xếp được. Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào làm rõ và yên tâm hơn về vấn đề thời gian khi thực hiện bọc răng sứ.

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu

Thời gian làm răng sứ, phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà khách hàng - bệnh nhân lựa chọn.

 Thời gian làm răng sứ trong bao lâu - Bác sĩ giải đáp
Làm răng sứ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng

Thời gian bọc sứ trung bình từ 2 – 5 ngày, tuy nhiên thời gian cụ thể bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng răng cần bọc sứ, tình trạng răng miệng,…

Trong trường hợp bạn  làm các mão đơn lẻ hay cầu răng thì sẽ đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám, tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau.

Đối với trường hợp răng bị mẽ, bể nhiều tới tủy, răng bị nhiễm trùng, thì để điều trị thì bệnh nhân phải đến nha khoa từ 2- 4 lần khám.

Lần hẹn thứ 1

Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, xác định vị trí, số lượng răng cần bọc răng sứ và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân chấp nhận điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút- 3 tiếng tùy vào số lượng răng cần làm.

Sau đó, bạn sẽ được gắn răng tạm để làm giảm ê buốt, hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Lần hẹn thứ 2

Thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bảo độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.

 Thời gian làm răng sứ trong bao lâu - Bác sĩ giải đáp
Bác sĩ thăm khám trước khi bọc sứ *

Đây là lúc quy trình làm răng sứ được hoàn tất. Trong lần hẹn này, bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai. Sau khoảng 1 tuần dùng thử, bệnh nhân sẽ quay lại để gắn cố định.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quá trình bọc răng sứ là yếu tố chính quyết định đến việc bọc răng sứ của bạn có chất lượng ra sao. Quá trình bọc răng sứ tiêu chuẩn được tiến hành tuần tự theo các bước nghiêm ngặt sau đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng tổng quát

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và tiêm thuốc tê để tiến hành mài răng

Bước 3: Lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo

Bước 4: Kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ dựa trên phần mềm CAD/CAM

Bước 5: Gắn mão răng sứ và kiểm tra mức độ thích hợp giữa mão sứ với cùi răng 

Chăm sóc  răng sứ đúng cách

Từ bỏ các thói quen xấu 

Bạn cần thay đổi và từ bỏ các thói quen làm hại cho men răng sứ như: Ăn đồ dai, cứng, đồ quá lạnh, dùng răng cậy nắp bia,… Tuy răng sứ làm khá chắc và chất lượng, nhưng những thói quen xấu này được thực hiện nhiều lần và kéo dài, có thể làm tăng nguy cơ bị vỡ, nứt răng sứ.

 Chế độ ăn uống hợp lý

 Để bảo vệ răng sứ một cách tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm cứng hay thực phẩm sẫm màu như socola, nước ngọt có gas,... mà thay vào đó nên sử dụng các thực phẩm đồ ăn mềm.

 Thời gian làm răng sứ trong bao lâu - Bác sĩ giải đáp
Sau khi bọc răng sứ cần thay đổi thói quen ăn uống

Cách vệ sinh răng miệng 

Khi vệ sinh răng bọc sứ, bạn nên cố gắng thực hiện việc chải răng ít nhất 2 ngày/lần và dùng bàn chải lông mềm để tránh làm tổn thương răng nhé. Đồng thời bạn nên kết hợp với cả nước súc miệng, để có thể loại bỏ vi khuẩn một cách tối đa, giúp bảo vệ răng bọc sứ một cách tốt nhất.

Khám răng theo định kỳ 6 tháng/lần

Đây là cách chăm sóc răng bọc sứ tốt nhất và không thể thiếu. Bởi việc khám răng theo định kỳ sẽ giúp các nha sĩ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của răng và phát hiện ra những nguy cơ xấu cho răng, để từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Hy vọng với câu trả lời như trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thời gian làm răng sứ trong bao lâu? Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ  thì hãy sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám, vì nó chẳng tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status