Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không ?

Lượt xem : 1261

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Trước đây tôi thường sử dụng tăm để xỉa răng, nhưng khi đọc tin tức trên internet được biết sử dụng tăm là thói quen xấu không tốt cho sức khỏe răng miệng, nó không những làm tổn thương cho các mô nướu mà có thể là thưa răng vì thế tôi chuyển qua sử dụng chỉ tơ nha khoa. Những tôi không hiểu, từ khi dùng chỉ tơ nha khoa hình như răng tôi cũng bị thưa ra thì phải vì thế tôi muốn hỏi bác sĩ là dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không hay chỉ là cảm nhận của riêng tôi thôi. Mong bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm nhất. Tôi xin cảm ơn.

Phùng ( quận 9 – TP. HCM )

Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không ?

Trả lời.

Xin chào bạn Phùng!. Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn quan tâm “dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không?”. Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

 

Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không ?.

Bạn Phùng thân mến! Như bạn tìm hiểu, sử dụng tăm thực chất là một thói quen không tốt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng phần lớn mọi người, nhất là người dân Việt chúng ta lại đem thói quen này ngấm vào máu. Họ sử dụng tăm để loại bỏ thức ăn dính trong các kẽ răng mà không biết được răng những hành động đó đang ngày làm tổn thương tới răng và các mô mềm. Việc sử dụng tăm còn làm cho các kẽ răng bị thưa ra và trông rất mất thẩm mỹ.

Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không ?

Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa để thay thế tăm là một sáng kiến mới được nhiều người hưởng ứng tuy nhiên họ vẫn chưa hiểu hết được những công dụng của chỉ tơ nha khoa.

Chỉ tơ nha khoa được khuyên dùng vì nó được xem như là dụng cụ vệ sinh răng miệng hữu hiệu nhất hiện nay. Được thiết kế nhỏ gọn với dạng chỉ dây, mềm có thể xuyên vào sâu trong các kẽ răng để làm sạch các mảng bám cao răng và các mảng bám thức ăn tồn đọng không còn trong răng. Giúp làm sạch khoang miệng và hạn chế được tình trạng miệng bị mắc các bệnh lý như sâu răng và viêm nhiễm.

Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không ?

Vậy dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không?, câu trả lời là chỉ tơ nha khoa không làm răng thưa đi, cũng vì ưu điểm vượt trội này mà các nha sĩ hàng đầu khuyên chúng ta nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng hàng ngày. Tuy nhiên có một vài trường hợp do sử dụng chỉ tơ nha khoa mà các kẽ răng cửa bị thưa ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu do sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng cách và lựa chọn loại chỉ tơ nha khoa không đạt chất lượng.

Như vậy, việc sử dụng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như lựa chọn loại chỉ tơ nha khoa của mỗi người. Nếu sử dụng loại chỉ tơ nha khoa mềm, mịn, sợi nhỏ thì sẽ không hề có hiện tượng thưa răng xảy ra.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right