Những lầm tưởng về bệnh sâu răng bạn cần phải biết

Lượt xem: 1487
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng là một bệnh lý phổ biến ở hầu hết mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Và chưa có một nghiên cứu nào chính xác cũng như bao quát đầy đủ về căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này. Chính vì thế mà vẫn còn tồn tại nhiều những lầm tưởng về bệnh sâu răng. Và dưới đây là một số chia sẻ của Nha Khoa Đăng Lưu về bệnh sâu răng.

Những lầm tưởng về bệnh sâu răng
Răng bị sâu*

Những lầm tưởng về bệnh sâu răng

Bạn sẽ biết khi bạn sâu răng?

Chuyện hoang đường. "Đôi khi bạn sẽ biết, nhưng vào thời điểm đó, thường thì nó đã phát triển lớn hơn so với việc được phát hiện thông khoa khám nha khoa định kỳ. Với việc kiểm tra kịp thời, nha sĩ có thể tìm thấy một cái răng sâu trước khi nó gây đau đớn.

Một khi răng đã được điều trị, sâu răng sẽ hết

Những lầm tưởng về bệnh sâu răng
Răng bị sâu cần điều trị*

Sự thật là một khi răng của bạn được trám, chỗ sâu sẽ bị loại bỏ. Và nếu bạn chăm sóc răng của bạn, chỗ sâu ở khu vực được trám sẽ được sạch sẽ.

Sâu răng thường xuất hiện ở kẽ răng

Sự thật. "Bất cứ nơi nào vi khuẩn có thể ẩn nấp mà bạn không thể, hoặc không có khả năng chạm tới bằng bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa chính là nơi có khả năng bị sâu. Sử dụng nước súc miệng để giúp làm sạch những khu vực khó chạm đến.

Những lầm tưởng về bệnh sâu răng
Răng sâu bị sưng nướu*

Nghiến và mài có thể dẫn đến sâu răng

Quan niệm nhưng không xa thực tế. Tuy sâu răng được gây ra bởi vi khuẩn sản xuất axit, nhưng nghiến răng và mài răng là một trong những thói quen xấu đối với răng của bạn. Với việc nhai bình thường, răng sẽ chạm vào nhau một phần nhỏ của một phần nghìn giây, do đó gây ra ít áp lực. Nhưng siết chặt và mài sẽ gây ra áp lực rất lớn trên răng của bạn. Điều này thậm chí có thể gây ra các vết nứt và gãy răng, tăng tốc độ sâu răng.

Những lầm tưởng về bệnh sâu răng
Cần kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện sâu răng*

Khoảng trống giữa các răng gây sâu răng

Chuyện hoang đường. "Khoảng trống càng lớn sẽ càng dễ làm sạch hơn. Vì vậy, các khoảng thưa rộng rất ít bị sâu, miễn là chúng không có vi khuẩn. Ngược lại, nên cẩn thận với các khoảng thưa nhỏ. Thực phẩm có thể bị kẹt ở đó và dẫn đến sâu răng nếu nó không được làm sạch.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lầm tưởng của bệnh sâu răng trong quá trình chăm sóc răng miệng. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Bài viết liên quan: