Những vị trí dễ bị mòn men răng trên khuôn hàm nhất

Lượt xem: 2209
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mòn men răng là một biểu hiện xấu của răng miệng xảy ra thường xuyên và không bỏ xót bất kỳ ai. Tình trạng này có thể xuất hiện ở tất cả các vị trí trên răng nhưng thông thường vẫn là ở những vị trí mà răng yếu nhất - Nơi răng dễ bị tổn thương nhất.

Đối tượng dễ bị mòn men răng nhất

Mòn men răng có thế xảy ra ở bất kỳ ai, dù cho bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt hay chưa tốt. Đặc biệt, những người thường xuyên ăn những đồ ăn có vị chua, đồ ăn có nhiều đường, các loại thức uống có ga, đồ ăn quá cứng hoặc quá dai,...thì nguy cơ bị mòn men càng tăng cao.

Những vị trí dễ bị mòn men răng trên khuôn hàm nhất-1
Mòn men răng cần làm gì*

Ngoài ra, những đối tượng hay sử dụng những loại thuốc kháng sinh cũng nằm trong diện dễ bị dễ bị mòn men răng. Bên cạnh đó, người có sức khỏe răng miệng không tốt càng có tỷ lệ mòn men răng cao.

Những vị trí dễ bị mòn men trên khuôn hàm

Mặc dù, răng nào cũng có nguy cơ bị mòn men nếu chủ nhân không biết chăm sóc. Nhưng thường thì răng dễ bị mòn nhất là những răng có tần xuất va chạm cao, hoạt động nhiều và nằm ở vị trí dễ bị tổn thương, dễ bị tác động của ngoại lực nhất.

Và những răng dễ bị tổn thương, dễ bị mòn men là các răng nằm ở các vị trí trong hàm. Bởi vì những vị trí răng này phải thực hiện chức năng ăn nhai và lại nằm ở vị trí trong rất khó để vệ sinh sạch sẽ.

Vị trí dễ bị mòn men răng khác hẳn với những răng nằm ở vị trí dễ bị mòn. Tình trạng mòn men răng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn hàm, tuy nhiên vị trí men răng dễ bị bào mỏng nhất là những vị trí sau :

Bề mặt ăn nhai của răng do phải thực hiện chức năng ăn nhai

Cổ răng

Rìa răng

Kẽ răng

Những vị trí dễ bị mòn men răng trên khuôn hàm nhất-2
Mòn men răng nên trám để khắc phục*

Nguyên nhân khiến các vị trí trên dễ bị ăn mòn nhất là vì nằm ở những vị trí nhạy cảm, những vùng có cấu tạo trũng nhất và có rãnh sâu nên dễ đọng lại thức ăn. Và là nơi " hiểm" rất khó để làm vệ sinh thường xuyên một cách sạch sẽ, thế nên đây là mục tiêu tấn công của các vi khuẩn gây ra những tổn thương nhất định cho răng.

Cách chữa mòn men răng hiệu quả

Men răng bị ăn mòn thường có những mức độ nhất định. Nếu bạn phát hiện và điều trị sớm thì bạn chỉ cần sử dụng sử dụng muối để súc miệng và đánh răng bằng kem đánh răng có chứa nhiều Flour nhằm bồi đáp phần men răng bị mòn.

Còn nếu men răng bị mòn ở mức độ nghiêm trọng thì bạn cần đến sự can thiệp của nha khoa. Bác sĩ sẽ phục hồi hàm răng bị mòn men cho bạn bằng cách trám răng hoặc bằng những liệu pháp nha khoa phù hợp với tình trạng mòn men của bạn.

Mòn men răng nên bọc sứ hay trám răng?

Như đã phân tích ở trên, tùy thuộc vào tình trạng răng hàm và mức độ mòn men của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định cách phục hồi men răng thích hợp nhất:

Đối với trường hợp mòn men nhẹ

Khi răng chỉ mới bắt đầu có dấu hiệu bị mòn men, bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hơn là tình trạng sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành trám ở những vị trí quan trọng để giảm hạn chế tác động của lực ăn nhai.

Những vị trí dễ bị mòn men răng trên khuôn hàm nhất-3
Bọc sứ cho răng bị mòn men hiệu quả và bền đẹp*

Đối với trường hợp mòn men nặng

Lúc này, người bị mòn men sẽ phải chịu cảm giác ê buốt và khó chịu mỗi khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Vì vậy, giải pháp lý tưởng đối với trường hợp bị mòn men nặng chính là bọc sứ.

Bọc sứ không chỉ khắc phục tình trạng mòn men, cải thiện sức khỏe răng hàm mà còn phục hình thân răng giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn hàm. Sau khi bọc sứ, hàm răng không chỉ chắc khỏe và còn đều đẹp tự nhiên. 

Những vị trí dễ bị mòn men răng trên khuôn hàm cần phải phục hình càng sớm càng tốt để việc ăn nhai diễn ra thuận lợi và thân răng bền chắc hơn. Bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn phương pháp cải thiện mòn men nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status