Ê buốt răng do bệnh lý răng miệng

Lượt xem: 1675
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tình trạng ê buốt răng không còn mấy xa lạ với chúng ta bởi ở mỗi người không nhiều thì ít cũng đã từng có lần xuất hiện những cơn đau ê buốt răng với mức độ khác nhau. Có người còn đau ê buốt chỉ xuất hiện một tới hai lần trong đời do răng nhạy cảm với thực phẩm nhưng cũng có những trường hợp bị mắc triệu chứng ê buốt răng do một lý do nào đó và cần phải đi nha khoa điều trị may ra mới hết được tình trạng này.

Ê buốt răng do bệnh lý răng miệng
Tình trạng ê buốt răng*

Ê buốt răng do bệnh lý răng miệng


Nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng miệng có rất nhiều nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến là ê buốt răng do bệnh lý răng miệng. Và hầu hết các bệnh lý răng miệng nào cũng xuất hiện triệu chứng ê buốt răng miệng, chỉ khác nhau ở mức độ bệnh nặng hoặc nhẹ, xuất hiện có thường xuyên đều đặn hay không mà thôi.

Những bệnh lý răng miệng bao gồm: sâu răng, viêm răng, viêm tủy, viêm nha chu...đều là những căn bệnh tiềm ẩn những nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng người bệnh. Không ít thì nhiều, những bệnh lý này cũng gây ra các triệu chứng làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và gây khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống. Một trong những triệu chứng phải kể đến đó là tình trạng răng miệng bị ê buốt.

Ê buốt răng do bệnh lý răng miệng
Ê buốt răng do bệnh lý sâu răng*

Khi bệnh nhân bị sâu răng hoặc bị viêm nha chu, viêm chân răng...bề mặt răng sẽ bị tổn thương đầu tiên do vi khuẩn tấn công vào men răng, làm cho men răng bị tổn thương, ban đầu là những lỗ đục nhỏ li ti sâu vào men răng, sau đó là chúng phá hủy men răng. Mà một khi men răng đã bị tổn thương thì nó sẽ làm lộ hoặc làm xuất hiện lớp ngà mỏng bên trong men răng. Thức ăn ăn vào miệng sẽ kích thích vào lớp ngà và gây ra những đợt kích thích vào hệ thống dây thần kinh răng bên trong tủy răng gây ra những cơn đau ê buốt. Tình trạng này sẽ nhanh chóng gây cảm giác cho bệnh nhân làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Ê buốt răng do bệnh lý răng miệng
Điều trị răng bị ê buốt càng sớm càng tốt*

Những cơn đau ê buốt ban đầu có thể ở mức độ nhẹ và xuất hiện rất thưa nhau. Tuy nhiên về lâu dài nó sẽ tỉ lệ thuận với bệnh lý của răng miệng. Nếu bệnh càng nặng thì tình trạng đau ê buốt xuất hiện càng dày đặc với mức độ càng khó chịu. Nhiều khi những cơn đau ê buốt này còn gây ra những rắc rối không đáng có cho người bệnh. Họ chìm vào trạng thái u uất khó chịu hoặc luôn cáu gắt, những cơn đau làm người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên và lâu dần nó sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe toàn thân của người bệnh. Đó là chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ của hàm răng khuôn miệng.

Vì thế, để tránh xuất hiện những triệu chứng như đau ê buốt răng thì tốt nhất bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để được bác sĩ theo dõi và có phương pháp điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status