Có nên sử dụng máng để điều trị nghiến răng

Lượt xem: 2144
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nghiến răng là tình trạng vô thức trong khi ngủ, người có thói quen nghiến răng thường xuất hiện các hiện tượng các răng chà sát vào nhau, xiết chặt với nhau thành những lực mạnh giữa các răng hàm trên và răng hàm dưới một cách vô thức trong khi ngủ. Hiện tượng này tạo thành tiếng kêu kèng kẹt với độ dài ngắn cũng như tiếng động lớn nhỏ tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nghiến răng không phải là một căn bệnh nguy hiểm nó chỉ là một thói quen, nhưng nếu để thói quen này kéo dài thì nó sẽ gây ra những bất tiện và những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng nghiến răng. Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng nghiến răng trong đó có biện pháp nha khoa nhằm chấm dứt được ngay hoặc các mẹo vặt dân dân giúp bệnh nhân có thể khắc phục dần. trong các biện pháp điều trị nghiến răng thì sử dụng máng điều trị là một trong những biện pháp mang lại nhiều hiệu quả. Nhưng có nên sử dụng máng để điều trị nghiến răng hay không ?. Và cách sử dụng máng nghiến răng có thật sự mang lại hiệu quả như giới thiệu hay không ?. Là thắc mắc chung của nhiều người.

Có nên dùng máng điều trị nghiến răng
Máng nghiến răng*

Có nên sử dụng máng để điều trị nghiến răng.

Thói quen nghiến răng lâu dài sẽ gây nên tình trạng mòn men răng, nó phá hủy răng làm tổn thương tới mặt nhai của răng miệng. Nghiến răng thường ở những răng hàm và nó ảnh hưởng tới chức năng an nhai của răng. Thói quen này kéo dài có thể gây ra những cơn ê buốt, khó chịu cho người bệnh mỗi khi ăn uống.

Sử dụng máng để điều trị nghiến răng là phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Nó giúp khắc phục được tình trạng mòn men răng, mòn mặt nhai và hạn chế dần thói quen nghiến răng ở mỗi người.

Máng nhai là sản phẩm của y học và nó được thiết kế dựa trên các chỉ số và dấu hàm của hàm răng từng người. Nên máng có thể vừa khít, thích hợp với khuôn miệng từng bệnh nhân. Dụng cụ hỗ trợ điều trị tật xấu nghiến răng ở nhiều người với chất liệu nha khoa chuyên dụng, hoàn toàn lành tính và an toàn với người sử dụng. 

Máng nhai được người bệnh đeo vào mỗi khi đi ngủ và tháo ra khi thức dậy, với thiết kế gọn nhẹ và khớp với các khớp cắn, kẽ nhai, người bệnh có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng. Hơn nữa, nó được thiết kế theo chỉ số răng, dấu răng cảu từng người nên đặc biệt thoải mái khi ngủ. Người bệnh sẽ không cảm thấy bất tiện gì. 

Có nên dùng máng điều trị nghiến răng
Có nên dùng máng điều trị nghiến răng*

Nghiến răng đã trở thành thói quen và nó đi vào nếp sống của người bệnh. Nên việc điều trị dứt điểm tình trạng nghiến răng không phải ngày một ngày hai. Để điều trị tốt tình trạng này bệnh nhân phải có tình kiên trì, thực hiện việc đeo máng trong khi ngủ trong một khoảng thời gian nhất định theo chỉ dẫn của nha sĩ. Bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe tại Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ tiện theo dõi tình trạng và có những điều chỉnh thích hợp trong quá trình điều trị.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status