Ghép xương trong Implant là gì ?

Lượt xem: 2023
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant là một kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại giúp nhiều đối tượng bệnh nhân khắc phục được tình trạng mất răng hay răng bị khuyết thiếu của mình. Khác với những phương pháp, kỹ thuật trồng răng truyền thống khác. Kỹ thuật Implant hiện đại và có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp phục hình đó. 

Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại và để đạt được hiệu quả cao trong cấy ghép thì ca phẫu thuật cấy ghép implant sẽ được bác sĩ kết hợp sử dụng nhiều biện pháp nữa nhằm mang đến hiệu quả sau cùng là phục hồi được răng mất cho bệnh nhân cả về chức năng và tính thẩm mỹ. Trong các thao tác thực hiện phẫu thuật đó thì không thể thiếu khâu ghép xương. Vậy ghép xương trong implant là gì và vì sao lại phải ghép xương ?. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Ghép xương trong implant là gì ?
GS. Ulrich và BS. Nguyễn Quang Tiến
Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa uy tín đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.
Ghép xương trong implant là gì ?
Ghép xương trong implant là gì ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ghép xương trong Implant là gì?

Ghép xương trong implant là một thao tác cần thiết trong cấy ghép Implant mà bác sĩ thực hiện các thao tác cấy ghép xương hàm cho những đối tượng bệnh nhân có tỷ lệ xương hàm ngắn hoặc nhỏ hơn so với tỷ lệ xương hàm chuẩn để đạt yêu cầu cấy ghép Implant.

Vậy những đối tượng nào cần ghép xương?

Trong cấy ghép Implant không phải tất cả bệnh nhân đều phải ghép xương hàm. Mà chỉ những đối tượng bệnh nhân có số lượng xương hàm không đủ hoặc có tỷ lệ xương hàm không đạt chuẩn ( ngắn hơn hoặc nhỏ hơn tỷ lệ chuẩn của xương hàm khi làm Implant do các nha sĩ hàng đầu thế giới nghiên cứu và đưa ra ). Thì mới phải tiến hành ghép xương.

Trong những trường hợp bệnh nhân cần phải ghép xương trước khi cấy ghép Implant thì cần chú ý tới các trường hợp bệnh nhân sau :

Ghép xương trong implant là gì ?
Đối tượng nào cần ghép xương?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trường hợp bệnh nhân bị mất răng, sau khoảng một thời gian thì phần xương phía dưới răng hay còn gọi là xương ổ răng thường bị tiêu đi cả chiều cao lẫn chiều ngang. Khi xương ổ răng chịu trách nhiệm nâng đỡ răng mà bị tiêu đi thì nó không còn nhận được lực nhai được kích thích nữa do đã mất răng. 

Trường hợp những vùng xương hàm bị mất răng trong một thời gian dài cũng bắt đầu bị tiêu xương. Nhất là những bệnh nhân đang mang hàm giả thì thời gian răng bị tiêu xương càng nhanh. Điều đó dẫn đến trường hợp số lượng răng không còn đủ số lượng để làm Implant bình thường nữa mà phải cấy thêm xương hàm.

Ghép xương trong implant là gì ?
BS. Tiến nhận bằng tốt nghiệp IMPLANT

Cũng giống như trường hợp trên. Trường hợp các bệnh nhân bị mắc các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm nhiễm tủy, nướu...dẫn tới mất răng và tiêu xương thì xương hàm cũng không còn đủ số lượng để làm implant bình thường nữa mà bệnh nhân cần phải được cấy xương thì mới đủ tiêu chuẩn để làm implant.

Ghép xương trong implant là gì ?
Hình ảnh phẩu thuật ghép xương Implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong tất cả các trường hợp trên thì bệnh nhân phải làm thêm kỹ thuật ghép xương nữa thì mới đạt yêu cầu để thực hiện cấy ghép Implant thông thường. Trong nhiều trường hợp, số lượng xương của bệnh nhân quá chênh lệch, quá ích hay nói cách khác là quá ngắn so với tỷ lệ chuẩn của xương cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên thực hiện làm răng giả bằng một kỹ thuật, phương pháp phục hình răng khác. Nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. vì nếu bệnh nhân vướng vào các trường hợp đó mà cố làm Implant thì rất nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Để có một ca cấy ghép Implant an toàn và kỹ thuật ghép răng đạt tiêu chuẩn bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp điều trị. Vì thế bạn hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn chi tiết nếu có nhu cầu cấy ghép implant nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status