Mini - Implant là gì ?

Lượt xem: 2462
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều trường hợp có nhu cầu phục hình răng tại Nha Khoa Đăng Lưu có yêu cầu bác sĩ làm Mini - Implant thay cho các trụ Implant truyền thống. Nhưng nhiều trường hợp trong số đó vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về Mini - Implant là gì ? và những trường hợp nào thì có thể lựa chọn kỹ thuật cấy ghép Mini - Implant thay thế cho Implant truyền thống.

Mini - Implant là gì ? Mini - Implant có thực sự tốt hơn, có nhiều ưu điểm hơn Implant truyền thống hay không ? Trước khi trả lời những câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về phương pháp Implant nhé!

Implant nha khoa là gì?

Implant là một trụ nhỏ chế tạo từ Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính khoảng 3.5 – 6 mm, chiều dài khoảng10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau sẽ tạo nên chân răng vững chắc với cấu tạo gồm 3 phần:

Trụ Implant

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Mini-implant là gì ?
Implant là phương pháp phục hình răng giả vĩnh viễn 

Abutment

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định Implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Mini - Implant là gì ?

Ở Việt Nam, cho đến ngày nay thì khái niệm implant vẫn còn khá xa lạ và chưa phổ biến. Nhiều người mất răng khi đi phục hình răng miệng không dám lựa chọn phục hình bằng kỹ thuật Implant bởi Implant không những chưa quen thuộc với người dân Việt Nam mà còn bởi giá cả cho một ca cấy ghép Implant chênh hơn chi phí cho các phương pháp phục hình răng miệng khác một chút. Người bệnh vẫn còn rất dè dặt khi quyết định lựa chọn cho đến khi có những tư vấn thật lòng về chuyên môn và về thực tiễn của Implant từ các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu

Ưu điểm của mini-implant
Bs Nguyễn Quang Tiến

Mini - Implant là một kỹ thuật mới, công nghệ mới, hiện đại còn chưa được dùng phổ biến tại Việt Nam. Và trong nhiều trường hợp, mini - implant có thể thay thế cho các trụ Implant bình thường. Bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Mini - Implant có thể hạn chế được một số nhược điểm của các trụ Implant truyền thống, những  không phải vì thế mà Mini - Implant có thể lựa chọn để thay thế trụ Implant truyền thống trong mọi trường hợp được. 

Mini-implant là gì ?
Tiểu luận tốt nghiệp

Mini - implant là những trụ Implant có kích thước nhỏ hơn các trụ Implant bình thường với đường kính trong khoảng 2.0 tới 3.0 mm trong khi các trụ Implant bình thường có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5mm với chiều dài khoảng 8 -12mm, tùy điều kiện và tình trạng cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà bác sĩ lựa chọn implant có kích thước phù hợp.

Mini-implant là gì ?
Mini-implant là gì ?

Trường hợp nên sử dụng Mini - Implant?

Mini - Impalnt thường được chỉ định dùng cho các trường hợp :

Vị trí răng mất là các răng phía trước hay còn gọi là răng cửa

Trường hợp có vị trí cấy ghép răng không có lực nhai lớn.

Vị trí phục hình trên vị trí có khoảng răng hẹp, xương mỏng

Mini-implant là gì ?
(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngoài ra, Mini - Implant còn được bác sĩ sử dụng để làm neo trong chỉnh nha, nhằm giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Điều đặc biệt ở các Mini - Implant là quá trình điều trị cắm ghép Mini - Implant không cần phải làm phẫu thuật. Các Mini - Implant được đặt xuyên qua nướu răng, mô mềm và cắm thẳng vào xương hàm.

Các Mini - Implant có thể được sử dụng ngay, tức là ngay sau khi đặt Mini - Implant vào hàm có thể làm phục hình răng tạm bên trên ngay mà không cần phải chờ thời gian cho khung hàm bình ổn xương và vết thương lành hẳn.

Mini-implant là gì ?
Hiệu trưởng ĐH Y khoa Quốc Tế

Ưu điểm của Mini - Implant so với các Implant thông thường là chi phí thấp hơn, các thao tác thực hiện đơn giản và không tốn thời gian điều trị. Tuy nhiên, loại Implant này vẫn còn một số hạn chế đó là khả năng chịu lực ăn nhai và độ bền kém hơn do kích thước nhỏ hơn
Để biết rõ implant nha khoa là gì nó làm được những gì bạn có thể tham khảo tại mục sau : implant là gì ?

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Vì vậy, ngoài thắc mắc Mini -Implant là gì? bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến dịch vụ này nhé!

Bài viết liên quan: