Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng

Lượt xem: 2318
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trám răng là một trong những phương pháp nha khoa nhằm phục hình răng miệng hiệu quả. Trong tất cả các trường hợp thì khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng được nhiều người áp dụng hơn cả và bác sĩ nha khoa ưu tiên sử dụng bởi độ mòn mặt nhai nhẹ rất thích hợp để làm trám răng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mòn mặt nhai

Răng bị mòn mặt nhai do nhiều căn nguyên khác nhau, chẳng hạn như: Chức năng ăn nhai trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mòn mặt nhai, bệnh lý răng miệng, thực phẩm dinh dưỡng bổ sung hàng ngày, do cách vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, do thói quen nghiến răng ở nhiều người trong một khoảng thời gian dài,...Tất cả các nguyên nhân trên đều khiến cho mặt nhai của răng bị mòn dần gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai của răng và chức năng thẩm mỹ của răng.

Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng
Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng có tốt không? *

Mòn mặt nhai ngoài gây ảnh hưởng tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của khuôn hàm còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Bệnh mòn mặt nhai lâu dài có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như làm tổn thương men răng, gây ảnh hưởng tới tủy răng gây chết tủy và làm xuất hiện một số bệnh lý răng miệng với các biến chứng như hôi miệng, gây đau đớn, xuất hiện những cơn đau ê buốt.

Khi gặp phải những vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Vì thế, bệnh mòn men răng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh.

Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng

Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng là biện pháp được nhiều người sử dụng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng cũng như mức độ mòn mặt nhai của bệnh nhân.

Khi bác sĩ đã xác định một cách chính xác mức độ mòn men và vị trí răng bị mòn men sẽ tư vấn cho bệnh nhân chất liệu trám răng phù hợp. Bệnh nhân sẽ được chuẩn bị tâm lý và làm vệ sinh răng miệng trước khi bác sĩ thực hiện các thao tác trám răng nhằm mang lại hiệu qủa cao.

Quy trình trám răng bị mòn men diễn ra như thế nào?

Vật liệu trám răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay là Composite. Vật liệu có màu trắng ngà giống hệt màu răng thật của con người, thế nên mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng
Trám răng giúp bề mặt răng chắc khỏe hơn *

Bác sĩ sẽ đo đạc và xác định phần răng cần trám để lấy một lượng Composite vửa đủ, thích hợp với vị trí trám. Vật liệu trám ban đầu giống như một chất dẻo được thực hiện qua các thủ thuật nha khoa và đưa lên cố định ở vị trí cần trám nó sẽ có độ cứng vững chắc, giúp bệnh nhân có thể thực hiện chức năng ăn nhai một cách bình thường. 

Vật liệu trám răng được cố định với răng bởi chất kết dính nha khoa chuyên dụng với độ chắc chắc chắn với độ bền sử dụng lâu năm. Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng không những củng cố chức năng ăn nhai của răng mà còn trông thẩm mỹ hơn. Sau khi trám răng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và công việc.

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men

Hiện nay, ngoài phương pháp trám răng thì để khắc phục dứt điểm và lâu dài tình trạng mòn men, chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ. Răng sứ được làm từ chất liệu sứ nguyên chất giúp thay thế lớp men răng thật bị mòn hiệu quả.

Đối với những trường hợp bị mòn men nặng, ảnh hưởng đến tủy răng, bác sĩ khuyến khích bọc sứ thay vì trám răng. Miếng trám chỉ phù hợp với tình trạng răng bị mòn nhẹ, phần mòn nhỏ mà thôi.

Khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng
Bọc răng sứ là cách khắc phục mòn men hoàn mỹ nhất *

Ngược lại, răng sứ phủ lên toàn bộ răng sẽ phục hình nguyên dạng thân răng. Do đó, dù mức độ mòn men có nặng đến đâu thì bọc răng sứ cũng giải quyết được một cách hoàn mỹ.

Khi bề mặt răng bị mòn sẽ gây ra cảm giác ê buốt và khó chịu lúc ăn nhai. Nếu nhận thấy những dấu hiệu này, bạn hãy ngay lập tức đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám để được bác sĩ tư vấn nên khắc phục mòn mặt nhai bằng trám răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất nhé!Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status