Một số triệu chứng răng miệng thường gặp

Lượt xem: 1996
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có thể bạn chưa từng bị mắc các bệnh lý răng miệng nào, nhưng điều đó không có nghĩa là răng miệng bạn vô cùng khỏe mạnh. Sau đây là một số triệu chứng răng miệng thường gặp mà rất có thể bạn đã từng hoặc đang gặp phải nhưng không được bạn để ý và quan tâm tới.

Một số triệu chứng răng miệng thường gặp
Răng miệng chắc khỏe là điều mơ ước của nhiều người*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Một số triệu chứng răng miệng thường gặp

Đau răng

Đau răng là một triệu chứng răng miệng rất thường xảy ra với những ai đang mắc phải các bệnh lý răng miệng. Nhưng dù bạn không mắc các bệnh lý răng miệng thì thi thoảng vẫn thấy những cơn đau răng bất chợt ập đến do răng bị kích thích bởi các thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Trong nhiều trường hợp, đau răng do nguyên nhân bạn bị áp xe nướu bên trong nhưng bạn không nhìn thấy dấu hiệu gì. Để chắc chắn bạn nên tới nha sĩ để kiểm tra.

Răng ê buốt

Răng bị ê buốt do răng quá nhạy cảm mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nóng, lạnh, chua...Nguyên nhân khiến răng bị nhạy cảm gây ra những cơn ê buốt có thể răng miệng bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như răng bị sâu răng, bị gãy, sứt...hoặc đơn giản là răng bạn đang bị mòn men gây ảnh hưởng tới ngà răng.

Một số triệu chứng răng miệng thường gặp
Đau nhức răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng bị chảy máu lợi

Chảy máu lợi là một trong những triệu chứng lâm sàn của các bệnh viêm nhiễm nướu, hoặc viêm tủy... Để ngăn ngừa tình trạng chảy máu lợi bạn nên tới nha khoa để kiểm tra, xác định rõ tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Lở miệng

Bệnh lở miệng rất thường gặp, biểu hiện của nó là viêm, gây lở loét miệng làm bạn đau và khó chịu. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà xác định được mức độ nguy hiểm của bệnh lở miệng. Nó có thể bắt nguồn do vi khuẩn họa động gây nên các viêm nhiễm, hoặc cũng có thể do trong cơ thể bạn quá nóng gây lở miệng...Hoặc cũng có thể do tác động của ngoại lực gây nên những viêm loét. Dù bởi lý do gì đi nữa thì bạn cũng nên đi kiểm tra thật kỹ trước khi bệnh trở nên nghiêm trọng.

Hôi miệng

Một số triệu chứng răng miệng thường gặp
Hôi miệng gây mất tự tin*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hôi miệng là biểu hiện thường gặp của những bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng. Hôi miệng cũng có thể do quá trình vệ sinh răng miệng chưa tốt. Tuy hôi miệng không gây nguy hiểm nhiều nhưng tình trạng hôi miệng kéo dài gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh, làm họ cảm thấy không tự tin và thoải mái trong cuộc sống, công việc. Gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt cho sinh hoạt thường ngày. Bởi thế, khi phát hiện mình có tình trạng hôi miệng bạn nên tới nha khoa để khám.

Khô miệng

Khô miệng do nhiều lý do, có thể là do nội tiết hoặc do triệu chứng của bệnh nội khoa. Bệnh khô miệng gây nên hôi miệng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho răng miệng và cho cơ thể. 

Răng nhiễm màu

Một số triệu chứng răng miệng thường gặp
Răng ố vàng xỉn màu*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Răng nhiễm màu do nhiều nguyên nhân, cách vệ sinh răng miệng, do cao răng, do bệnh lý răng miệng hay do các bệnh nội sinh gây ra. Răng nhiễm màu còn có nguyên nhân do di truyền, bẩm sinh hoặc do thực phẩm hàng ngày. Dù nguyên nhân nào đi nữa thì răng nhiễm màu cũng có tác động không tốt tới răng miệng, nó là mất thẩm mỹ khuôn miệng, làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, và còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Răng bị gãy, nứt, vỡ

Răng yếu dễ bị gãy, nứt, vỡ...Bạn cần tới nha khoa để thăm khám vì rất có thể răng bị yếu đi nguyên nhân do sức khỏe răng không được đảm bảo, hoặc do răng đang bị vướng vào một bệnh lý răng miệng nào đó.

Trên là một số triệu chứng răng miệng thường gặp ở nhiều người. và thường mọi người không quan tâm để ý, xem nhẹ nó. Nhưng đó chính là những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe răng miệng bạn đang bị tuột dốc. Hãy để ý và tới Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám để có những biện pháp điều trị tốt.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status