Làm cầu răng hay trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn?

Lượt xem: 1923
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi mới bị mất răng và đang có nhu cầu trồng răng sứ gấp. Hôm trước tôi có đến nha khoa để được tư vấn xem nên trồng răng bằng phương pháp gì. Bác sĩ khuyên có thể thực hiện phục hình răng mất bằng phương pháp cầu răng và implant nha khoa. Tôi chỉ nghe về các ưu điểm cũng như nhược điểm và chi phí cho từng phương pháp mà quên hỏi bác sĩ xem " làm cầu răng hay trồng răng implant mất nhiều thời gian hơn ?". Vì sắp đây tôi có chuyến công tác dài ngày nên không biết có sắp xếp được thời gian không. Mf tôi lại muốn trồng răng trước khi đi công tác. Mong bác sĩ giải đáp hộ tôi. Tôi xin chân thành cám ơn. Thu Trang ( q1 -TP.HCM )

Làm cầu răng hay trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn?-1
Trồng răng implant phục hồi tốt răng bị mất hiệu quả*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Thu Trang !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi, về vấn đề răng miệng của bạn cũng như về vấn đề mà bạn đang quan tâm thì nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Làm cầu răng hay trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn?

Bạn Trang thân mến !. Cầu răng và trồng răng Implant là hai kỹ thuật phục hình nha khoa giúp bạn khắc phục được tình trạng mất răng. Và thời gian để thực hiện điều trị bằng hai phương pháp này không rõ ràng lắm, nó phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn rất nhiều. Và bởi vì bản chất khác nhau, quy trình thực hiện cũng khác nhau nên khoảng thời gian phải bỏ ra để điều trị cũng dài ngắn khắc nhau. 

Với phương pháp phục hình răng miệng bằng phương pháp cầu răng sẽ thường gói gọn trong 2 tới 3 lần tái khám. 

Lần khám 1 : Bác sĩ sẽ thăm khám, xác định rõ tình trạng răng miệng, lấy dấu răng và chế tạo hàm giả.

Lần khám 2 : Thử sườn răng và thử sử

Lần khám 3: Lắp cầu răng sứ và hoàn tất quy trình điều trị.

Làm cầu răng hay trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn?-2
Hình ảnh mô phỏng cầu răng sứ*

Bởi liệu trình thực hiện tương đối đơn giản nên phương pháp phục hình này có thể gộp lại còn 2 lần khám và thời gian có thể tính bằng ngày. Tuy nhiên phương pháp phục hình này lại có nhiều nhược điểm và không hoàn hảo bằng phương pháp phục hình trồng răng implant nha khoa.

Thời gian phục hình bằng kỹ thuật Implant nha khoa thường kéo dài hơn với khoảng 4 lần tái khám

Lần 1 : Thăm khám, chụp phim xác định tình trạng xương hàm và nướu và cấy Implant

Lần 2 : Kiểm tra sự tích hợp của xương nhân tạo và lấy dấu răng để làm răng sứ

Lần 3 : Thử sườn và thử sứ

Lần 4 : lắp mão sứ và hoàn tất.

Làm cầu răng hay trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn?-3
Sự khác nhau của răng implant và răng thật*

Vì là phương pháp phục hình răng hiện đại, phương pháp phục hình tương đối phức tạp và để đảm bảo được hiệu qảu dài lâu mà phương pháp phục hình này thường được các bác sĩ thực hiện một cách chi tiết và tỷ mỉ hơn. vì thế thời gian cũng kéo dài hơn, thường tính bằng tháng.

Để đảm bảo được hiệu quả đạt được cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ của khuôn miệng bạn nên lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định phương pháp phục hình. mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.