Làm gì khi bị tụt lợi

Lượt xem: 2638
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ ạ!

Bác sĩ ơi cháu bị tụt lợi đã một thời gian rồi. Cháu có uống nhiều vitamin C và ăn nhiều trái cây có chứ vitamin C nhưng có vẻ không khả quan lắm. Dạo này trông vào nó có vẻ bị tụt nhiều hơn. Trông quá xấu, đã vậy răng cháu lại còn hay bị chảy máu khi cháu chải răng hoặc bị buốt khi cháu ăn cái gì đó chua chua. Bác sĩ nha khoa cho cháu hỏi phải làm gì khi bị tụt lợi ạ? Tình trạng của cháu có chữa được không ạ? Cháu xin cám ơn ạ.

Huyền My (babygirl...@yahoo.com)

Làm gì khi bị tụt lợi
Làm gì khi bị tụt lợi

Trả lời :

Xin chào Huyền My !. Cám ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về với Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Về trường hợp của cháu, cháu đang bị tụt lợi và cháu không biết làm gì khi bị tụt lợi. Cháu thắc mắc bệnh tụt lợi của cháu có chữa trị được không. Để giải đáp cho cháu nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Bệnh tụt lợi gồm có những biểu hiện như trong trường hợp của cháu là tình trạng lợi ( nướu ) co lại và dịch chuyển dần về phía chân răng làm lộ chân răng ra bề mặt.

Hậu quả của bệnh tụt lợi làm cho mất hoặc mòn men răng và cement chân răng, làm lộ lớp ngà nhạy cảm bên trong men răng gây ra những ê buốt, khó chịu mỗi khi ăn uống hoặc xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng khi có kích thích như chải răng, xỉa tăm hoặc các vật cứng chạm vào.

Làm gì khi bị tụt lợi
Bệnh tụt lợi làm cho mất hoặc mòn men răng

Làm gì khi bị tụt lợi?

Nguyên nhân của bệnh tụt lợi chủ yếu là do viêm nhiễm nướu, lợi hoặc viêm nhiễm các tổ chức quanh răng.

Để khắc phục tình trạng tụt lợi của mình, cháu nên chọn loại bàn chải đánh răng có lông mềm thay thế cho các loại bàn chải đánh răng lông cứng. Nên chọn loại bàn chải đánh răng lông mềm có đầu tròn càng tốt. Nhằm hạn chế những tác động không tốt làm ảnh hưởng tới nướu, phần men răng và phần chân răng bị lộ ra bề mặt.

Khi chải răng, cháu nên chải nhẹ nhàng và đều tay, đừng có quá mạnh và nên chọn loại kem đánh răng có chứa thành phần fluor và canxi để bồi đắp cho men răng. Sau khi đánh răng nên sử dụng thêm nước súc miệng có chứa các thành phần chlorhexidin, sodium fluorid, potassium nitrat có tác dụng giảm ê buốt và mòn chân răng.

Làm gì khi bị tụt lợi
Sử dụng thêm nước súc miệng

Cháu Huyền My thân mến! Bệnh tụt nướu có thể điều trị được nhé. tùy theo tình trạng mà bác sĩ sẽ có những biện pháp can thiệp và điều trị hết. Để có thể chữa dứt điểm tình trạng tụt lợi của mình và hạn chế có những hậu quả nặng hơn cháu nên tới nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn biện pháp điều trị nhé. Chúc cháu sớm chữa triệt để được bệnh tụt nướu và có sức khỏe răng miệng tốt.