Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?

Lượt xem : 826

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Tôi mới đi khám sức khỏe răng miệng về. Phải nói là theo tôi quan sát thì răng khỏe, ăn nhai tốt bình thường, không hề có triệu chứng gì phải lo ngại cả. Nhưng đến kỳ khám sức khỏe định kỳ nên tôi vẫn đi khám để có thể  mình có hàm răng khỏe mạnh. Nhưng điều không ngờ là bác sĩ thông báo tôi đang bị sâu răng giai đoạn đầu. Rõ ràng tôi vệ sinh răng miệng tốt và cũng không thấy có triệu chứng gì cả, vậy tại sao lại có kết luận đó. Và rốt cuộc thì lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?. Mong bác sĩ tư vấn hộ. Tôi xin cám ơn nhiều.

Bình ( Long An )

Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?

Trả lời

Xin chào bạn Bình !. Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cần tư vấn về nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bạn, răng khỏe mạnh nhưng bác sĩ vẫn kết luận bị sâu răng cùng câu hỏi cần tư vấn của bạn ” Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ? ” được bác sĩ nha khoa chúng tôi giải thích như sau :

Răng khỏe mạnh không có nghĩa sẽ không tiềm ẩn những dấu hiệu bệnh tật ở bên trong. Việc vệ sinh răng miệng tốt cũng không hẳn sẽ 100% sẽ đề phòng tốt bệnh răng miệng. Hơn nữa, các bệnh lý răng miệng rất dễ sinh sôi và phát triển chỉ cần có tác nhân. Mà khuôn miệng luôn ẩm ướt, việc ăn uống cùng với vấn đề vệ sinh chỉ tác động phần nào mà thôi.

Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?

Điểm đặc biệt của các bệnh lý răng miệng thường không có dấu hiệu nào rõ ràng thậm chí không phát hiện ra bất kỳ triệu chứng nào bằng mắt thường được. Chỉ có thể phát hiện ra bệnh qua những thiết bị nội soi nha khoa. Vì thế trường hợp bệnh nhân thấy răng miệng mình bình thường mà bác sĩ kết luận bị bệnh lý như: sâu răng hoặc viêm tủy răng là thường gặp.

Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?

Khi răng tiếp xúc với acid thường xuyên, chẳng hạn, nếu bạn thường ăn uống , đặc biệt những thức ăn, nước uống có chứa đường và tinh bột , các chu kỳ của những cuộc tấn công của acid khiến men răng tiếp tục bị mất khoáng chất. Một chấm trắng có thể xuất hiện khi khoáng chất bị mất. Đây là dấu hiệu của chớm sâu răng. Sâu răng có thể được ngăn chặn hoặc đảo ngược  ở thời điểm này.

Lỗ sâu răng phát triển như thế nào ?

Men răng có thể tự phục hồi bằng cách dùng các khoáng chất từ nước bọt, và fluor từ kem đánh răng và các nguồn khác. Tuy nhiên quá trình sâu răng  vẫn tiếp tục, thêm nhiều khoáng chất bị mất. Qua thời gian, men răng bị yếu đi và bị phá hủy, tạo thành lỗ trên răng. Một lỗ sâu răng là sự hư hại vĩnh viễn mà nha sĩ phải chữa bằng cách trám lỗ sâu.
Để có sức khỏe răng miệng tốt và loại trừ khả năng bệnh phát triển thì bạn nên tới nha khoa sớm để bác sĩ điều trị kịp thời nhé.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right