Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?

Lượt xem : 1563

 

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Con gái tôi đang đeo niềng răng và vừa rồi mắc cài niềng răng của cháu bị bung tuột. Vì cháu còn nhỏ nên không biết, còn tôi thì cũng không thường xuyên theo dõi nên mãi tới khi tới dịp khám định kỳ đưa cháu đi khám, bác sĩ thông báo thì tôi mới biết và tá hỏa. Nhưng cũng có vấn đề lạ là sao mắc cài bị bung mà không gây đau hay không thấy bất kỳ biểu hiện gì vì thế tôi rất khó để nhận ra sự cố. Mong bác sĩ cho tôi biết làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị bung tuột ra để tôi có thể đưa cháu đi nha sĩ kịp thời. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều .

Hiền 

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?

Trả lời.

Xin chào bạn Hiền !. Chúng tôi hiểu vấn đề của bạn và rất cám ơn vì bạn đã chia sẻ băn khoăn để bác sĩ nha khoa chúng tôi biết để có thể giúp các bệnh nhân khác. Vấn đề ” làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ? thường rất đơn giản. Bạn có thể theo dõi các thông tin dưới đây.

 

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?

Trong suốt quá trình niềng răng cố định sẽ gặp rất nhiều sự cố. Và trong khoảng thời gian dài đó, việc bị bung tuột mắc cài là một trong những sự cố hàng đầu và việc bị bung tuột không chỉ 1, 2 lần. Nếu bệnh nhân không bảo vệ tốt thì sự cố này có thể sẽ diễn ra rất nhiều lần, nó sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được sau cùng và cũng như ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?

Sự cố bung tuột mắc cài diễn ra với bất kỳ đối tượng nào không chỉ riêng gì trẻ em. Tuy nhiên với những đối tượng là trẻ em thì việc bung tuột mắc cài sẽ diễn ra thường xuyên hơn và có vẻ cũng khó để khắc phục kịp thời hơn do các cháu còn bé và ít để ý tới những vấn đề bất thường như người lớn.

Cũng có một vài trường hợp, mắc cài bị bung nhưng lại vẫn nằm thằng hàng trên dây thun và nhìn qua có vẻ như nó rất bình thường, vì thế mà rất khó để nhận ra vấn đề là nó đang gặp sự cố.Vậy làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?.

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra ?

Thứ nhất là phải dựa vào sự tinh ý của chính bệnh nhân. Bệnh nhân đeo và gắn liền, song hành với mắc cài 24/24 vì thế phải tinh ý nhận ra vấn đề bất thường thì mới có thể khắc phục kịp thời. Cách thứ 2 là dựa vào những lần tái khám định kỳ, bệnh nhân tốt hơn hết nên thường xuyên tái khám để được bác sĩ theo dõi và kiểm tra. Nhằm tìm ra những sự cố hoặc những vấn đề bất thường một cách kịp thời và có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo thời gian điều trị cũng như đảm bảo được hiệu qủa đạt được sau cùng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right