Làm sao để biết được mình có bị hôi miệng

Làm sao để biết được mình có hôi miệng hay không là một trong những tình huống rất khó giải quyết và là vấn đề thắc mắc của nhiều người trong số chúng ta. Triệu chứng hôi miệng nói khó nhận biết cũng không đúng mà nói dễ cũng không phải. Để tự mình có thể nhận biết được chứng hôi miệng là không thể, vì chính mình đã quen với mùi cơ thể của mình, nên có thể mình thấy mùi đó rất bình thường nhưng người khác lại thấy khó chịu. Vì thế làm sao để biết được mình có bị hôi miệng được bác sĩ nha khoa hướng dẫn qua 2 cách.

Làm sao để biết được mình có bị hôi miệng
Hôi miệng phải làm sao

Làm sao để biết được mình có bị hôi miệng

Nhờ người khác đánh giá

Đây là cách tương đối dễ dàng và khá chính xác cũng là cách cho biết bạn có bị hôi miệng hay không. Tuy nhiên cách này khá tế nhị cho nên thường bạn chỉ có thể nhờ người thân trong gia đình, vợ hoặc chồng của mình...Còn với những người lạ hoặc đồng nghiệp thì cách này có lẽ là một điều kinh khủng mà ít người có thể chấp nhận được.

Làm sao để biết được mình có bị hôi miệng
Hôi miệng do chăm sóc răng miệng kém

Tự mình nhận biết

Bởi nước bọt hấp thụ mùi hôi vì thế bạn có thể tự phán đoán xem mình có mắc phải triệu chứng hôi miệng hay không bằng cách che tay trước miệng và hà hơi hoặc tự nói vào lòng bàn tay mình. Sau đó nhanh chóng bạn sẽ biết được rốt cuộc miệng mình có phát ra mùi hôi khó chịu hay không.

Tuy nhiên đây cũng là một cách tương đối khách quan, vì chính chúng ta đã thân quen với mùi hương trên cơ thể chúng ta nên khả năng bị nhầm lẫn chiếm tỷ lệ khá cao.

Làm sao để biết được mình có bị hôi miệng
Lá ngải cứu có thể trị hôi miệng hiệu quả

Hoặc, đôi khi chúng ta không biết được mùi như thế nào là hôi miệng, hoặc mùi quá nhẹ khiến chúng ta không nhận biết được. Bởi những nguyên nhân trên mà cách tốt nhất để xem xét mình có bị triệu chứng hôi miệng hay không cũng như cách tốt để ngăn ngừa bệnh lý này đó là đi khám sức khỏe nha khoa định kỳ. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và cạo vôi răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc làm sao để biết được mình có bị hôi miệng không. Hi vọng bài viết trên đây của Nha Khoa Đăng Lưu đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578