Phương pháp điều trị răng thưa

Lượt xem: 1847
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng thưa không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng, làm cho nụ cười không còn được tự nhiên mà việc ăn uống cũng gặp chút vấn đề khi mà các kẽ thưa quá lớn bởi mỗi lần ăn uống thức ăn sẽ dặt lại nhiều gây khó khăn cho việc vệ sinh. Và khi vệ sinh không tốt sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm,...Chính vì những lý do này mà chúng ta cần tìm phương pháp điều trị răng thưa phù hợp để có được hàm răng đều hơn, khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn. 

Phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả

Để có phương pháp điều trị thích hợp thì chúng ta cần phải được xác định rõ tình trạng và mức độ thưa răng như thế nào. Đối với mỗi trường hợp răng thưa khác nhau sẽ có cách điều trị riêng phù hợp với từng tình trạng để có được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp điều trị răng thưa
Phương pháp điều trị răng thưa tốt nhất?

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu cũng như tại các nha khoa uy tín khác đang sử dụng 3 phương pháp điều trị chính để khắc phục tình trạng răng thưa cho bệnh nhân đó là:

Trám răng

Trám răng là phương pháp điều trị răng thưa phổ biến hiện nay và cũng tương đối hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp điều trị răng thưa này là nhanh chóng và ít tốn kém lại trông khá thẩm mỹ, thế nên có được sự tin tưởng lựa chọn sử dụng của nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, trám răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa kẽ nhỏ và ở những vị trí không quan trọng.

Bọc răng sứ

Sau trám răng có lẽ bọc răng sứ là phương pháp ưu tiên lựa chọn của nhiều đối tượng bệnh nhân. Cũng như trám răng, bọc răng sứ tương đối đơn giản trong cách thực hiện điều trị và mức giá cũng tương đối hợp lý. Do đó, giải pháp khắc phục răng thưa này ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn.

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp điều trị răng thưa tối ưu nhất vì nó mang lại hiệu quả cao, làm răng dịch chuyển từ bên trong và duy trì được hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa.

trám răng thưa
Trám răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Nên áp dụng phương pháp điều trị nào còn tùy thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng cũng như mức độ thưa của răng ở mỗi người. Vậy nên, để biết cách khắc phục răng thưa nào tối ưu nhất dành cho mình, các bạn hãy đến Nha khoa trao đổi trực tiếp với bác sĩ nhé!

Nên bọc sứ hay niềng răng thưa hiệu quả hơn?

Như đã phân tích, việc xác định phương pháp chỉnh hình răng thưa sẽ dựa trên mức độ thưa và tình trạng răng hàm của mỗi người. Nếu răng bạn chỉ bị thưa nhẹ và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm hay khớp cắn thì hoàn toàn có thể bọc sứ để khỏa lấp khoảng trống giữa các răng.

Hiện nay, răng sứ có nhiều mẫu khác nhau để bạn lựa chọn bao gồm răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon, răng sứ Lava Plus, mặt dán sứ Veneer,...Sau khi bọc sứ, hàm răng sẽ sát khít và đều đặn giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn mà không bị thức ăn dính lại gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Nếu răng bị thưa nhiều làm cho cấu trúc toàn hàm bị lệch lạc, khớp cắn không cân đối thì tốt nhất bạn nên tiến hành niềng răng chỉnh nha. Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh những chiếc răng bị chia cách trở về đúng vị trí mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và hài hòa. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài để điều chỉnh răng thưa:

Niềng răng mắc cài

Các loại niềng răng mắc cài gồm có niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mặt lưỡi. Các mẫu khí cụ mắc cài tạo lực dịch chuyển răng ổn định giúp răng nhanh chóng đều đặn.

niềng răng thưa
Niềng răng giúp khắc phục thưa răng hiệu quả

Niềng răng không mắc cài

Đây là công nghệ chỉnh nha thẩm mỹ đang được giới trẻ rất yêu thích. Với hệ thống khay niềng làm từ nhựa trong suốt, bạn có thể tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Chúng ta có rất nhiều phương pháp điều trị răng thưa, thế nhưng điều quan trọng là lựa chọn được giải pháp nào thật sự phù hợp với tình trạng răng hàm của mình. Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cách khắc phục răng thưa an toàn và hiệu quả nhất bạn nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status