Răng hô có di truyền không?

Lượt xem: 2057
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng hô có di truyền không? Phương pháp nào sẽ giúp cải thiện cho những ai không may sở hữu hàm răng hô? Hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu nhé!

Hiện tượng răng hô là một hiện tượng khá phổ biến ở nước ta, có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng này là do yếu tố di truyền bên trong và các tác động bên ngoài. Tuy nhiên, theo thống kê và các nghiên cứu khoa học đã cho thấy được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến 70%, trong khi các tác động bên ngoài hay những thói quen khi còn bé chỉ chiếm 30% còn lại. Ví như trong gia đình cha, mẹ ông bà có hàm răng hô thì đứa trẻ sau này cũng sẽ có tình trạng tương tự .

Răng hô có di truyền không ?
Tình trạng răng hô hàm trên cần khắc phục*

Đặc điểm của răng hô là gì?

Răng hô có các đặc điểm sau: hàm chìa ra phía trước, môi căng ra,hàm dưới lùi vô trong, cung hàm hẹp, khi cười các răng cửa sẽ chìa ra trước, trong một số trường hô nặng thì không thể khép môi lại gây mất tự tin trong giao tiếp.

Răng hô có di truyền không ?
Răng sau khi bọc sứ cho răng hô*

(Mỗi bệnh nhân sẽ mang lại một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Với sự phát triển của ngành nha khoa ngày nay thì việc điều trị thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng hô đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong đó, niềng răng được xem là giải pháp tích cực hiệu quả, không những mang lại cho bạn một nụ cười như ý mà còn có một khớp cắn tốt, giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian niềng răng trung bình để bạn có một hàm răng đẹp sẽ từ 18- 24 tháng, trong thời gian điều trị, bạn phải tuân theo lịch hẹn của Bác sĩ để có thể theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Phương pháp điều trị răng hô, mọc lệch

Niềng răng cố định( Niềng răng mang mắc cài)

Răng hô có di truyền không ?
Niềng răng cố định( Niềng răng mang mắc cài)

Niềng răng cố định sẽ gắn các mắc cài lên răng cố định và nhờ vào sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha như:  thun, móc, lò xo, Mini vis ,..v.v. để kéo và đẩy răng khi hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới, răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm.

Niềng răng tháp lắp( Niềng răng không mắc cài)

Răng hô có di truyền không ?
Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ mang lại một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Niềng răng tháo lắp là một phương pháp mới, mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thì bản thân bệnh nhân phải hợp tác tốt với Bác sĩ.

Độ tuổi được Bác sĩ khuyến cáo là nên đi Niềng răng- chỉnh hô từ 10-14 tuổi, vì lúc này cấu trúc răng và xương hàm đang phát triển nên việc chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn. Độ tuổi càng cao thì việc Niềng răng- chỉnh nha sẽ càng lâu và khó khăn hơn.

Mọi vấn đề liên quan đến răng hô có di truyền không để được tư vấn chính xác, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Đang Lưu để có được câu trả lời chính xác.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status