Tại sao phải thẩm mỹ nướu?

Lượt xem: 1767
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị mất răng hàm một năm nay rồi, nhưng chưa có để kiện để đi phục hình. Gần đây do con cái khuyên tôi nên đi trồng răng giả để có thể ăn uống bình thường và tôi có đến một nha khoa gần nhà để bác sĩ khám và phục hình răng giúp tôi. Sau khi thăm khám thì bác sĩ có bảo tôi là ngoài trồng răng thì tôi cần phải thực hiện thêm một ca tiểu phẫu để thẩm mỹ nướu nữa. Tôi không hiểu lắm và vì thế mà nay tôi có đôi dòng thắc mắc là " tại sao phải thẩm mỹ nướu ?" với bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cám ơn. Minh Nguyệt ( Gò Vấp - Tp. HCM )

Nha Khoa Đăng Lưu cám ơn câu hỏi thắc mắc của bạn và cũng cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Với câu hỏi của bạn " tại sao phải thẩm mỹ nướu ?" thì bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao phải thẩm mỹ nướu?

Bạn Minh Nguyệt thân mến! Thẩm mỹ nướu là một thao tác bên lề nhằm mục đích tái tạo lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho phần nướu tại vị trí mất răng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cho toàn khuôn miệng sau khi phục hình răng đã mất.

Nhưng tại sao phải thẩm mỹ nướu ?. Điều này không bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện, tuy nhiên các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên thực hiện bởi vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như hiệu quả mà nó mang lại.

Tại sao phải thẩm mỹ nướu?-1
Thẩm mỹ nướu răng*

Sau khi mất răng một thời gian, phần nướu nơi vị trí mất răng cũng tương đương như xương hàm vậy, nó sẽ bị teo lại và màu sắc trở nên nhợt nhạt trông kém thẩm mỹ. Vì thế khi phục hình răng miệng nếu không thực hiện cả thẩm mỹ nướu thì hiệu quả đạt được dù cao về mặt chức năng răng những cũng không thể duy trì được hiệu quả cao về hình thức thẩm mỹ. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ cảm thấy không được tự tin với khuyết thiếu này. Vì thế luôn ngại ngùng trong giao tiếp.

Hơn nữa, phần nướu bị teo này nếu không được phục hình thẩm mỹ lại nó sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nên bệnh lý răng miệng bởi nướu là phần mô mềm bao bọc và bảo vệ chân răng. Nhưng một khi nó đã bị yếu đi thì nó sẽ không thể tiếp tục duy trì nhiệm vụ của nó nữa. Vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công vào nướu gây nên những viêm nhiễm và lây lan ra các vùng nướu khỏe mạnh.

Tại sao phải thẩm mỹ nướu?-2
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách*

Vì độ thẩm mỹ cũng như vì nhưng tiềm ẩn xung quanh nướu mà khi thực hiện bất kỳ một phục hình gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên  yêu cầu bác sĩ thực hiện thêm khâu thẩm mỹ nướu để đạt được hiệu quả cao. Mọi thông tin chi tiết liên quan tới vấn đề thẩm mỹ nướu bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được trực tiếp giải đáp.