Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?

Lượt xem : 1275

Cháu chào bác sĩ !.

Thưa bác sĩ, một thời gian này cháu thấy có hiện tượng nhức răng khó chịu, cơn đau thường đến bất chợt, nó không đau nhiều, chỉ nhói lên nhức, có khi là buốt một lúc. Những lúc ăn uống cơn đau nó càng khó chịu. Cháu không biết nguyên nhân vì sao cả, cháu để ý thì thấy hàm răng miệng của cháu bình thường không có dấu hiệu gì là bất thường so với trước đây cả. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết là răng cháu có bị làm sao không và khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?. Cháu xin cám ơn ạ.

Hà ( Biên Hòa – Đồng Nai )

Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?

Trả lời

Xin chào bạn Hà !. Cám ơn bạn đã quan tâm tới nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Vấn đề răng miệng của bạn và đặc biệt là vấn đề bạn đang quan tâm ” khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?”. Bác sĩ nha khoa chuyên khoa bệnh lý răng miệng của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?

Bạn Hà thân mến !. Những cơn đau răng tức thời thường gây khó chịu và nó làm bạn rơi vào những tình huống  oái ăm. Để làm dịu nhanh chóng cơn đau bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây :

Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết?

♦   Chườm đá lạnh

Chườm lạnh là một trong những cứu cánh hàng đầu cho những cơn đau nhức răng được nhiều người biết đến và áp dụng vì nó thật sự hiệu quả. Bạn có thể lấy đá lạnh chườm vào bên má vị trí tương đương với nơi răng bị đau nhức. Vì mô mềm rất nhạy cảm với nhiệt độ nên khi chườm đá lạnh nhất thời nó bị tê cứng và làm ta tạm thời quên đi cơn đau. Cảm giác nhức, buốt răng cũng tan dần đi.

  Sử dụng nước ấm

Ngoài chườm bằng đá lạnh thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chườm bằng nước ấm. cách thực hiện tương đương với phương pháp chườm đá lạnh. Cơn nhức răng sẽ được xoa dịu và giảm đi trong vài giờ sau đó.

Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?

♦   Chanh

Nước chanh vừa có thể cung cấp vitamin C cho bạn, tốt cho sức khỏe răng miệng. Vừa có tác dụng giảm đau hữu nghiệm. Cách sử dụng là bạn vắt lấy một ít nước cốt chanh sau đó hòa với một chút muối và ngậm thường xuyên. nó sẽ massage răng và nướu làm giảm đi cơn đau.

♦   Muối

Muối có khả năng sát khuẩn nên ngậm nước muối thường xuyên cũng có tác dụng giảm đau tốt.

Khi bị nhức răng phải làm sao cho hết ?

Khi bị đau nhức răng bạn có thể áp dụng một trong những cách trên nhé. Còn vấn đề vì sao răng miệng bạn đau nhức trong khi bạn vẫn thấy nó hoàn toàn bình thường thì bạn nên tới thẳng nha khoa để được bác sĩ thăm khám rõ ràng. Thường thì răng miệng hay nhạy cảm và các vấn đề như tình trạng răng bị mòn men bạn phải thực sự tinh mắt mới nhận ra. Hoặc các bệnh lý răng miệng hay phát triển âm thầm, và vi khuẩn tấn công từ bên trong răng bên ngoài kết hợp với ở những giai đoạn đầu phát bệnh nó sẽ không hề có dấu hiệu rõ ràng nên bạn sẽ không nhận biết được.

Bởi nguy cơ có thể xảy ra cho sức khỏe răng miệng thì bạn nên đi khám nha khoa ngay nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right