Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Loại răng sứ phổ biến hiện nay

Lượt xem: 2936
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ đang là lựa chọn lý tưởng đối với những ai cần phục hồi lại chức năng cũng như thẩm mỹ cho hàm đang xuống cấp. Nếu bạn cũng đang có ý định làm răng sứ, hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu kỹ càng về các mẫu răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ không những nhanh chóng giúp chúng ta có một hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ mà còn chắc khỏe, đáp ứng tốt chức năng ăn nhai như những chiếc răng thật. Hiện nay với sự đa dạng của các mẫu răng sứ, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một mẫu sứ phù hợp với khuôn miệng và khả năng tài chính.

Loại răng sứ phổ biến hiện nay
Loại răng sứ phổ biến hiện nay

Những loại răng sứ phổ biến hiện nay

Để có những chiếc răng chất lượng giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong sử dụng, các nhà khoa học và các bác sĩ đã không ngừng nghiên cứu, cải thiện chất lượng răng sứ. Sau nhiều cải tiến và thay đổi, hiện nay ngành nha khoa đã đưa vào sử dụng 2 dòng răng sứ phổ biến là: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có phần sườn được làm từ một loại kim loại hoặc hợp chất kim loại và phần bề mặt răng được quét qua nhiều lớp sứ. Ưu điểm của dòng sứ này là thẩm mỹ tương đối và khả năng ăn nhai tốt và chi phí hợp lý với nhiều mẫu sứ như răng sứ Titan, răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý.

Tuy nhiên, mẫu răng này bộc lộ một số hạn chế như:

Bị phản quang và nhìn thấy màu kim loại khi chiếu đèn vào

Thời gian sử dụng chỉ kéo dài được khoảng từ 3 tới 5 năm

Sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại có thể sẽ bị bám đen viền nướu,...

Răng sứ kim loại được thiết kế và sản xuất theo quy trình đơn giản, thủ công nên sẽ có tỷ lệ sai lệch,...

Loại răng sứ phổ biến hiện nay
Răng sứ kim loại có chi phí hợp lý nhưng tính thẩm mỹ không cao

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng có tính thẩm mỹ cao, điển hình như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Lava Plus,... Răng được chế tạo bằng chất liệu sứ chọn lọc, an toàn với cơ thể con người và mỗi một chiếc răng sứ là một kiệt tác trong lĩnh vực nha khoa.

Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại răng sứ thông thường không có, chẳng hạn như màu trắng sáng tự nhiên, khả năng chịu lực cao, cách điện cách nhiệt tốt,...

Răng toàn sứ là đỉnh cao của sự tự nhiên. Răng không có tính phản quang, thế nên dù có bị vô tình chiếu sáng răng vẫn giữ được màu sắc tự nhiên như răng thật.

Độ bền sử dụng được lâu dài, suốt quãng đời còn lại nếu bệnh nhân chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Đặc biệt, răng toàn sứ có thể cảm ứng thức ăn cao như răng thật giúp bệnh nhân thoải mái ăn uống mà không phải kiêng cữ điều gì.

Hơn nữa, răng toàn sứ được thiết kế và chế tạo bằng máy móc hiện đại với các thông số đã được cài đặt và lập trình sẵn nên độ chính xác là 100%, vừa khít với khuôn hàm của mỗi bệnh nhân. Vì vậy, sau khi làm răng sứ toàn sứ, hàm răng của bạn sẽ khỏe đẹp và bền chắc hơn rất nhiều.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng răng toàn sứ lại có một hạn chế đó là chi phí khá cao so với các loại răng sứ kim loại. Đó là lý do, rất nhiều khách hàng muốn làm răng sứ toàn sứ nhưng không đủ khả năng tài chính.

Công nghệ dán răng sứ Nail Veneer hiện đại

Hiện nay, Nha Khoa Đăng Lưu đang đưa vào ứng dụng công nghệ dán sứ Nail Veneer tiên tiến bậc nhất của Hoa Kì. Điểm khác biệt lớn nhất của mặt dán sứ so với phương pháp bọc sứ đó là:

Loại răng sứ phổ biến hiện nay
Dán sứ Nail Veneer siêu mỏng mang lại cho bạn nụ cười tự nhiên

Không cần mài răng

Không cần lấy tủy

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Mặt dán sứ Nail Veneer thích hợp với những trường hợp răng bị sỉn màu nặng, form răng không đều, thưa kẽ hoặc lệch lạc mức độ nhẹ. Sử dụng mẫu sứ này, bạn sẽ không cảm thấy bất kì sự thay đổi nào khi ăn nhai bởi kích thước mỏng nhẹ (chỉ 0.3mm).

Nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu sứ nào trong các loại răng sứ phổ biến hiện nay để phục hình, hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được chuyên gia răng sứ tư vấn Miễn Phí nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status