Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn

Lượt xem: 1804
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chải răng hàng ngày là một thói quen tốt và mỗi người chúng ta sẽ thực hiện thói quen này hàng triệu lần trong cuộc đời. Nhưng mọi người sẽ không ngờ được những tác hại từ việc chải răng không đúng. Một số sai lầm trong quá trình chải răng có thể gây nên những bệnh lý răng miệng ảnh hưởng nặng tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của khuôn miệng. Các sai lầm và lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn thể hiện ở một số đặc điểm sau:

Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn
Đánh răng sai cách ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng*

Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn

Chải răng quá nhiều lần trong ngày

Theo như chỉ dẫn của các nha khoa hàng đầu thì bạn không nên chải răng ít nhất 2 lần trong một ngày. Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể chải răng thoải mái và quá nhiều lần trong một ngày. Việc chải răng quá số lượng cho phép sẽ dẫn tới tình trạng răng bị mòn, men răng bị ảnh hưởng và gây tổn thương mạnh tới cấu trúc răng. Khi răng bị tổn thương sẽ xuất hiện các bệnh lý và triệu chứng như tụt nướu, răng bị mòn mặt nhai hay răng bị sâu răng, viêm nhiễm. Tất cả những tình trạng này không những gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng mà còn ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng. 

Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn
Nên đánh răng ít nhất 2 lần một ngày*

Không chải răng thường xuyên và đúng cách

Việc chải răng không thường xuyên và đúng cách sẽ không thể làm sạch được các vụn bẩn thức ăn và các cặn bẩn bám trên bề mặt răng và kẽ răng lâu ngày. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây ra các triệu chứng bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...Bệnh lý răng miệng sẽ tác động vào chân răng, vi khuẩn tấn công vào cấu trúc răng làm cho xương ổ răng bị tiêu hủy dần dẫn tới tình tạng răng bị lung lay và tiến tới mất răng.

Lựa chọn bàn chải không hợp, quá khổ hoặc lông quá cứng

Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn 3
Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn *

Bàn chải quá khổ hoặc lông bàn chải quá cứng sẽ gây ảnh hưởng tới nướu mỗi lần chải răng. Có thể làm nướu bị xước, bị chảy máu...Các vết thương này tuy nhỏ nhưng về lâu dài nó sẽ gây tình trạng viêm nhiễm nướu vì môi trường khoang miệng nhạy cảm luôn ẩm ướt nên miệng vết thương sẽ rất lâu khô. Nó tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.

Chải răng theo chiều ngang

Đánh răng theo chiều ngang sẽ không thể làm sạch sâu được các mảng bám, các vụn bẩn đó là chưa kể tới việc chải răng theo chiều ngang sẽ làm quá trình mòn răng diễn ra nhanh hơn. Và như ta đã biết, khi răng bị mòn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lớp men răng làm men răng bị bào mỏng hoặc bị mất. Điều này làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn miệng rất nặng. Vì thế bạn cần phải chú ý.

Động tác chải răng quá mạnh

Lỗi đánh răng tàn phá nụ cười bạn
Răng đẹp hơn nhờ chăm sóc đúng cách*

Chải răng quá mạnh, quá thô bạo sẽ khiến cho men răng bị thương tổn và mặt răng bị mòn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các động tác chải răng nhẹ nhàng và đúng cách, luồng vào các ngóc ngách kẽ răng để làm răng sạch hơn.

Để có được khuôn miệng đẹp với nụ cười xinh, tươi tắn bạn nên thực hiện việc vệ sinh chải răng miệng hàng ngày thường xuyên, đều đặn và đúng cách. Tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn kỹ hơn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status