Lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ?

Lượt xem: 1466
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ là gì? Răng implant là gì? Và lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ ra sao? Tất cả những thắc mắc này của chúng ta sẽ được chuyên gia nha khoa giải đáp trong bài viết sau đây.

Bọc răng sứcấy ghép implant là hai giải pháp phục hình răng hàm ưu việt được giới chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá tốt về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Vậy giữa hai công nghệ này có điểm gì khác biệt? Và lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ là gì?

Răng implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ
Răng implant là giải pháp phục hình răng hiện đại

Cấu tạo Implant gồm có 3 phần:

Trụ Implant:

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Abutment:

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứở trên.

Mão răng:

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Răng sứ là gì?

Răng sứ là giải pháp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy vỡ, hô, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay các  bệnh lý về răng miệng phải nhổ bỏ khỏi cung hàm, ..bằng những chiếc răng làm từ chất liệu sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật. Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ tái tạo hàm răng trắng sáng

Khi bọc răng sứ, thì răng sứ giống như một chiếc vỏ bên ngoài, giúp bảo vệ phần cùi răng thật bên trong không bị các tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,.. xâm nhập gây hại, giúp kéo dài tuổi thọ của răng. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ để chúng ta lựa chọn như răng sứ Titan, răng sứ Cercon và răng sứ Veneer,…

Lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ

Việc mất răng dù bất cứở vị trí nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho chúng ta trong việc nhai nghiền thức ăn và khả năng phát âm. Không những thế, mất răng còn làm biến dạng hình dáng khuôn mặt, khiến chúng ta trông già hơn so với tuổi thật.

Khi bị mất răng, theo cơ chế tự nhiên, hàm của chúng ta sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng gây hóp má làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Trường hợp này, nếu sử dụng hàm tháo lắp hay bọc răng sứ bắc cầu cũng chỉ giúp khôi phục lại thân răng chứ không thể ngăn cản được sự tiêu xương, thế nên về lâu dài thì cấy ghép implant là lựa chọn đúng đắn hơn cả.

Đây cũng chính là lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ. Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào hàm, đóng vai trò như chân răng thật sẽ kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung qua trụ ghép giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương do mất răng. Hơn nữa, với kết cấu vững chắc, răng Implant có thể thực hiện các chức năng nhai, phát âm và thẩm mỹ như răng thật.

Từ những lợi ích của cấy ghép implant so với bọc răng sứ hay lắp hàm giả, các bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn cho riêng mình rồi chứ? Nếu cần tìm hiểu thêm về các phương pháp phục hình răng hàm, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!