Vì sao phải cấy ghép implant?

Câu hỏi: Vì sao phải cấy ghép implant  trong khi chúng ta còn nhiều phương pháp phục hình những chiếc răng đã mất khác nữa? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi được các Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên thực hiện làm răng implant.

Trả lời:

Mất 1 hay nhiều răng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta vì không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt mà còn hạn chế chức năng ăn nhai. Thế nên, phục hình răng hàm là điều thật sự cần thiết, nhưng vì sao phải cấy ghép implant? các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhé!

Mất răng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Việc mất răng dù bất cứ ở vị trí nào cũng sẽ là rào cản của chúng ta trong việc nhai thức ăn, khả năng phát âm những từ ngữ cần kết hợp của nhiều bộ phận như răng, môi, lưỡi. Hơn nữa, mất răng còn làm biến dạng hình dáng khuôn mặt và làm chúng ta già hơn tuổi thật nếu không được chữa trị kịp thời.

Vì sao phải cấy ghép implant?

Khôi phục lại răng bị gãy rụng 1 hay nhiều chiếc

Theo cơ chế tự nhiên, hàm của bạn sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương hàm ở vùng bị mất răng gây hóp má, biến dạng khuôn mặt. Với cơ chế này, phương pháp dùng hàm tháo lắp hay cầu răng chỉ giúp răng trông có vẻ bình thường mà không thể ngăn cản sự tiêu xương, đặc biệt về lâu dài, áp lực từ cầu răng có thể khiến các răng lân cận bị xô lệch, sai khớp cắn, tổn thương nướu do lực ma sát giữa nướu và hàm giả tháo lắp khi nhai.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao phải cấy ghép Implant?

Khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào hàm, đóng vai trò như chân răng thật, kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung qua trụ ghép, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương do mất răng. Bên cạnh đó, răng Implant có kết cấu vững chắc nên có thể khôi phục các chức năng nhai, phát âm và thẩm mỹ.

vì sao phải cấy ghép implant

Vì sao phải cấy ghép implant?

Nếu được chăm sóc tốt, răng Implant có thể tồn tại vững chắn và bền đẹp mà không phải thay thế như các phương pháp phục hình răng khác. Đó là lý do giải thích vì sao phải cấy ghép Implant? khi răng mị rụng gãy.

Ưu điểm nổi bật của răng Implant

Như đã giải thích tại sao phải cấy ghép Implant? ở trên thì răng implant ngày càng được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của cấy ghép Implant so với các phương pháp phục hình răng hàm khác:

Thẩm mỹ

Răng Implant tự nhiên và mang lại cảm giác thoải mái, thế nên giúp nụ cười tự tin hơn, tỏa sáng hơn.

Vì sao phải cấy ghép implant?

Răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Tiện lợi

Đây là một ưu điểm lớn của răng Implant. Khi cấy ghép Implant, bạn sẽ không cần phải gỡ ra làm sạch và bôi keo dán hàm.

Không cần mài răng

Sử dụng răng Impant dễ làm vệ sinh và không cần mài các răng bên cạnh răng gãy rụng nên duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Giờ thì chúng ta đã hiểu tại sao phải cấy ghép Implant rồi phải không nào? Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp khôi phục răng hàm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân, các bạn nên nhờ đến sự tư vấn trực tiếp của Bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578