Nguyên nhân gây vàng răng cơ bản

Lượt xem : 1304

Răng miệng bị nhiễm màu, các răng trên khuôn hàm bắt đầu có những dấu hiệu ố vàng, nguyên nhân là do đâu? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây vàng răng cơ bản nhất ở tất cả mọi người nhé.

Nguyên nhân gây vàng răng cơ bản nhất là gì ?.

Nguyên nhân gây vàng răng cơ bản nhất

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

♦   Nguyên nhân do răng bị nhiễm quá nhiều fluorua

Đây là một trong những nguyên nhân gây vàng răng cơ bản. Mặc dù fluor rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Nó giúp bồi đắp men răng và làm cho răng chắc khỏe. Nhưng việc sử dụng quá nhiều thực phẩm có chứa fluor hoặc quá lạm dụng fluor chính là nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu, gây ra tình trạng ố vàng ở bề mặt răng làm mất thẩm mỹ khuôn miệng.

♦   Nguyên nhân do tuổi tác

Nguyên nhân gây vàng răng cơ bản nhất

Khi tuổi tác ngày càng lớn dần lên, lớp màn bảo vệ của răng hay còn gọi là lớp men bề mặt dần bị mòn đi để lộ hàm răng đã đổi màu phía trong là một lẽ tự nhiên. Và để khắc phục tình trạng đổi màu răng do tuổi tác chúng ta chỉ có thể chăm chỉ vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc tới nha khoa nhờ bác sĩ chuyên khoa phục hồi lại nếu tình trạng nhiễm màu quá nặng.

♦   Do thuốc kháng sinh

Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh là với trẻ nhỏ sẽ gây ra tình trạng vàng răng nặng. Các loại thuốc kháng sinh như tetracycline…chính là nguyên nhân chủ yếu làm răng bị nhiễm màu nặng. Với những đối tượng răng bị nhiễm màu do sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài rất có thể các biện pháp tẩy trắng thông thường sẽ không khắc phục được mà cần phải can thiệp tới các biện pháp nha khoa.

Yếu tố gây vàng răng

♦   Vàng răng do di truyền

Nhiều trẻ nhỏ khi sinh ra đã bị vàng răng đây là do yếu tố di truyền. Hoặc những bà mẹ khi mang bầu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, hoặc sinh non…thì sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Và biểu hiện thông thường là tình trạng vàng răng rất rõ ràng.

♦   Vệ sinh răng miệng không tốt

Vệ sinh răng miệng không tốt là nguyên nhân gây vàng răng cơ bản. Quá trình vệ sinh răng miệng không đều, không thường xuyên hoặc quá tệ sẽ làm sót lại nhiều mảng bám thức ăn. Các mảng bám thức ăn này bám lâu ngày trên bề mặt răng sẽ trở thành các mảng bám vôi răng. Ban đầu vôi răng có màu trắng ngà nhưng do vi khuẩn và các loại axit có trong nước bọt cũng như axit trong thức ăn tác động,, chuyển hóa làm vôi răng chuyển sang màu vàng sau đó là màu đen gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây vàng răng cơ bản nhất

♦   Nguyên nhân làm vàng răng do màu thực phẩm

Các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, nhất là các loại thực phẩm có khả năng nhiễm màu cao như nước trà, cà phê…hoặc thói quen hút thuốc lá…chính là nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị nhiễm màu.

Để trị tình trạng răng bị nhiễm màu bệnh nhân cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây vàng răng cơ bản từ đó sẽ lựa chọn được phương pháp tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng thích hợp và hiệu quả. Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan tới tẩy trắng răng hãy liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right