Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì

Lượt xem : 819

Việc nhổ răng khi chỉnh nha là và vấn đề quan trọng khi thực hiện niềng răng, nhưng không phải bất cứ trường hợp nào niềng răng bác sĩ cũng yêu cầu nhổ răng. Có các trường hợp cần cung hàm hẹp, cần nhổ răng để tạo khoảng trống giúp các răng khác dịch chuyển về đúng vị trí. Khoảng trống nhổ răng sẽ được lấp đầy sau khi quá trình chỉnh sửa răng hoàn tất. Cũng có các trường hợp không cần phải nhổ răng. Đặc biệt, hiện tại với kỹ thuật niềng răng tiên tiến và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa lành nghề thì việc nhổ răng trở nên xa vời.

Nhổ răng khi chỉnh nha, có cần thiết không?

Trong chỉnh nha việc nhổ răng là một chỉ định rất liên tục và chỉ định nhổ răng này thường phần nào ảnh hưởng đến hình dạng, cấu trúc khuôn mặt sau khi chỉnh sửa răng. Việc nhổ răng khi chỉnh nha, niềng răng thực chất là một tiểu phẫu và không hề bắt buộc. nó chỉ được chỉ định bắt buộc cho các trường hợp thực sự cần những khoảng trống để sắp xếp lại các răng hàm trên cung hàm.

nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì

có cần niềng răng khi chỉnh nha không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nha của bạn

Có thể nói một cách khác đi, với các trường hợp răng miệng phức tạp làm trở ngại cho quá trình niềng răng  thì rất có thể sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bớt một vài răng để quy trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ hơn. Những trường hợp bệnh nhân có răng mọc quá lộn xộn, bị hô hay móm và cũng hàm quá hẹp hoặc răng quá dày chen lấn vị trí của nhau. Ở những trường hợp này cần phải nhổ bỏ bớt răng để khi niềng răng, răng thay đổi vị trí được đều hơn và có đủ vị trí mới cho răng đứng cố định.

nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì

Có nên nhổ răng khi chỉnh nha không

Xem thêm :Niềng răng giá bao nhiêu tiền ? 

Vấn đề có nên nhổ răng hay không sẽ được quyết định bởi bác sĩ trực tiếp chữa trị cho bạn. Đối với các trường hợp răng miệng phức tạp thì việc nhổ răng khi niềng là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đạt được sau cùng. Hơn nữa, những ca niềng răng mà bắt buộc phải nhổ răng thường là các ca khó vì lẽ đó để đạt được thành công mỹ mãn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng thì bệnh nhân cần phải chọn lựa đúng trung tâm răng miệng uy tín và lựa chọn được bác sĩ có kiến thức chuyên môn cũng như có tay nghề cao.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right