Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì?

Lượt xem: 1488
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Việc nhổ răng khi chỉnh nha là vấn đề thường gặp khi thực hiện niềng răng, đa phần các bệnh nhân niềng răng đều phải trải qua cảm giác đau nhức do phải nhổ răng. Vậy nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì?

Niềng răng giúp sắp xếp lại một cách có hiệu quả vị trí của răng dựa trên cơ sở di chuyển của răng dưới tác động của lực kéo mà mắc cài tạo ra. Tuy nhiên, nếu không có khoảng trống để răng di chuyển thì lực kéo bao nhiêu cũng không có tác dụng. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta phải nhổ răng trong quá trình chỉnh nha.

Tuy nhiên,không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng. Việc nhổ răng chỉ được chỉ định bắt buộc cho các trường hợp răng phức tạp làm trở ngại cho quá trình niềng răng như:  trường hợp bệnh nhân có răng mọc quá lộn xộn, bị hô hay móm,cung hàm quá hẹp hoặc răng quá dày chen lấn vị trí của nhau,.... 

Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì?-1
Nhổ răng giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn

Còn trong trường hợp răng thưa hay thiếu răng thì đã có sẵn khoảng trống cần thiết cho răng  di chuyển nên lúc này việc nhổ răng là không cần thiết, thậm chí là không nên nhổ răng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc hàm của bạn.

Niềng răng không cần nhổ răng với khay niềng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay nhựa trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí theo yêu cầu của bác sĩ hiện đại nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật là khay niềng này có thể dễ dàng tháo lắp giúp cho khách hàng cảm tháy thoải mái trong quá trình chỉnh nha.

Thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp là các khay nhựa trong suốt được thiết kế ôm sát vào răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dung. Sẽ rất khó để người đối diện có thể nhận ra bạn đang đeo niềng nếu như không thực sự để ý.

Tiện lợi

Khi bạn niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, bạn có thể yên tâm vì không xảy ra các sự cố như sút mắc cài,sút dây,.. Ngoài vì đặc tính có thể tháo lắp, nên việc niềng răng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hay vệ sinh răng miệng của bạn. Chỉ cần bạn đeo khay niềng tối thiểu 20 giờ/ngày thì hiệu quả niềng răng vẫn sẽ đạt tối đa.

Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì?-2
Niềng răng Invisalign cho hàm răng đều đẹp

An toàn

Được sản xuất từ các khay nhựa đã được kiểm định kỹ lưỡng. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng trong quá trình niềng răng sẽ không xẩy ra các hiện tượng dị ứng hay kích ứng do niềng răng tháo lắp gây ra

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu hiện nay có hai kỹ thuật niềng răng tháo lắp là: Invisalign và 3D Clear.

Niềng răng Invisalign

Invisalign sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Lincheck để mô phỏng từ đó lập kế hoạch điều trị cho từng trường hợp răng cụ thể của từng khách hàng, do vậy khách hàng hoàn toàn có thể biết trước được kết quả điều trị của mình sẽ như thế nào.

Ngoài ra, quá trình sản xuất khay niềng Invisaglin được thực hiện bởi công nghệ của Mỹ nên có độ chính xác cao, mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Niềng răng 3D Clear

Niềng răng 3D Clear là kỹ thuật kết hợp giữa các khay nhựa trong suốt với các mắc cài siêu nhỏ NQT trong suốt để di chuyển răng. Với phương pháp niềng răng tháo lắp này, bạn sẽ có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và không cần mất thời gian đến nha khoa nhiều lần để siết niềng như niềng răng mắc cài.

Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì?-3
Niềng răng 3D Clear là công nghệ chỉnh nha hiện đại

Thông thường, trung bình cứ 10 ngày chúng ta phải thay khay niềng 1 lần và răng sẽ di chuyển từng chút một theo khuôn đã được thiết kế sẵn. Bạn có thể tháo khay khi thưởng thức các món ăn ưa thích vàvệ sinh răng một cách dễ dàng.

Nhổ răng khi chỉnh nha có tác dụng gì? Với những chia sẻ về vấn đề này của Nha Khoa Đăng Lưu. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc nhổ răng trong niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên nếu bạn sợ cảm giác đau đớn khi phải nhổ răng, thì có thể cân nhắc việc sử dụng niềng răng tháo lắp, kết quả niềng răng vẫn tương đương như niềng răng mắc cài.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578