Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

Lượt xem : 681

Răng miệng là bộ phận tương đối nhạy cảm vì lí do đó mà nó rất dễ bị tổn thương cũng như bị ảnh hưởng bởi những vấn đề bệnh lý. Một khi răng bị bệnh đó sẽ là những mối nguy hại về lâu dài dẫn đến những nguy cơ như mất răng hay nặng hơn là gây ra những biến chứng và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đó là chưa kể những tổn thương đó ít nhiều còn gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng mà nguyên nhân chính gây ra những vấn đề trên là do những thói quen xấu chăm sóc răng miệng.

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng cần chú ý hàng ngày.

Có đến hơn 90% người mắc các bệnh răng miệng mà nguyên nhân là do Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng hằng ngày gây nên. Dưới đây là những thói quen xấu chăm sóc răng miệng thường gặp.

♦   Có thói quen chăm sóc răng miệng kém

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

Gia đình, cha mẹ là tấm gương để cho trẻ noi theo vì vậy nếu trong gia đình có ý thức chăm sóc răng miệng thì trẻ sẽ học được những thói quen tốt và ngược lại nếu như các thành viên trong gia đình có ý thức chăm sóc răng miệng kém sẽ dẫn đến trẻ em từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên cũng xem thường việc chăm sóc răng miệng, điều đó là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng cũng như bệnh nha chu khá cao. Vậy để khắc phục được điều này gia đình cần phải là tấm gương tốt cho các bé noi theo, bản thân bạn phải thực hiện việc chăm sóc răng miệng trước khi đi ngủ, sau khi ăn và thức dậy…

♦   Không được bổ sung các dạng fluor ngừa sâu răng

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

Fluor giữ vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa bệnh sâu răng, làm men răng cứng chắc, tăng cường sức đề kháng cho men răng tuy nhiên người nhiều người lại không quan tâm đến việc bổ sung fluor cho răng vì vậy nó gây nên các căn bệnh cho răng miệng. Vì vậy hãy bổ sung đầy đủ fluor cho rằng bằng các thực phẩm hay kem đánh răng, nước súc miệng cho chứa fluor.

♦   Thói quen sử dụng đường, các thức ăn có đường

Đường là một trong 3 nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng chính vì vậy nếu giữ thói quen ăn thực phẩm hay thức uống có đường và không vệ sinh răng miệng sau khi sử dụng chúng thì trước sau gì bạn cũng sẽ bị sâu rằng. 

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

♦   Không ăn trái cây tươi và rau xanh 

Nhiều người chỉ ăn thịt cá mà không bổ sung các thành phần trái cây tươi hay rau xanh, điều đó ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể cũng như răng miệng khá lớn. Trong rau xanh và trái cây có chất xơ giúp làm sạch răng, phòng chống sâu răng hay bệnh nha chu. Chính vì vậy hãy tập cho trẻ thói quen ăn trái cây tươi và rau xanh ngay từ khi còn nhỏ.

Những thói quen xấu chăm sóc răng miệng

♦   Không duy trì thói quen đi khám răng miệng định kỳ

Bệnh răng miệng có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào tuy nhiên không phải là không có cách để ngăn chặn cũng như điều trị chúng. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đi khám định kỳ nha khoa 6 tháng một lần, như vậy bạn sẽ kiểm soát được các bệnh răng miệng một cách hiệu quả.   

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right