Diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu

Lượt xem: 2454
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do răng nhiễm quá nhiều fluorua, do sử dụng quá nhiều những thực phẩm nước uống gây nhiễm màu như cà phê, nước trà hoặc các loại nước soda, nước ngọt có ga. Nhưng dù bị vàng răng do nguyên nhân nào đi nữa thì cũng có cách để khắc phục cũng như điều trị đến cùng. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi giới thiệu tới các bạn trang tin về cách tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu. 

Diệt trừ tận gốc nguyên nhân khiến răng xỉn màu
Diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu

Tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu

♦   Nguyên nhân do yếu tố từ bên trong cơ thể

Việc cơ thể tiếp nhận quá nhiều fluorua từ những thực phẩm dinh dưỡng cung cấp hàng ngày, qua kem đánh răng và nước súc miệng mà bạn sử dụng hàng ngày sẽ xuất hiện các đố trắng hoặc đen trên bề mặt răng. Lâu ngày chúng sẽ chuyển qua màu vàng. Gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho khuôn miệng.

Để tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu này bạn cần phải điều chỉnh lại liều lượng sử dụng kem đánh răng, nước súc miệng và đặc biệt là thực phẩm sử dụng hàng ngày. Khi răng đã bị ố màu nặng và bạn cảm thấy ngại khi giao tiếp thì có thể đến nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn cách tẩy trắng răng.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên hoặc với liều lượng cao cũng gây nhiễm màu răng trầm trọng. Khi răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh thì bạn chỉ còn có cách tẩy trắng răng bằng liệu pháp nha khoa bởi các phương pháp tẩy trắng thông thường khó mà đem lại cho bạn được màu sắc răng như ban đầu.

♦   Cà phê và nước ngọt

Diệt trừ tận gốc nguyên nhân khiến răng xỉn màu
Cà phê và nước ngọt là thực phẩm làm răng xỉn màu

Đây là hai loại nước sở thích của hầu hết mọi người. Và đây cũng là những tác nhân gây nhiễm màu ở răng. Sử dụng cà phê lâu ngày răng sẽ bị ố màu nặng. Còn sử dụng nước ngọt có ga thường xuyên  trong nước ngọt có một lượng đường cao có khả năng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Để khắc phục tình trạng nhiễm màu răng do ca phê và nước ngọt bạn cần phải hạn chế sử dụng hoặc uống chúng qua ống hút. Như vậy, phần nào bạn có thể hạn chế được tình trạng ố vàng ở răng.

  Kem đánh răng không có fluor

Hiện nay trên thị trường có bán tràn lan rất nhiều loại kem đánh răng và được giới thiệu, quảng cáo rất rầm rộ. Nhưng thực chất không phải loại kem đánh răng nào cũng tốt, loại nào cũng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Bạn cứ thắc mắc tại sao thường xuyên sử dụng kem đánh răng hàng ngày mà vẫn không thấy màu sắc răng thay đổi hoặc không có cảm giác răng chắc khỏe. Đó là vì bạn đang sử dụng loại kem đánh răng chưa đạt tiêu chuẩn hoặc thiếu fluor hoặc thiếu một thành phần nào khác.

Hãy lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều canxi và fluor để giúp răng trắng khỏe. Hạn chế được tình trạng răng bị ố vàng.

Diệt trừ tận gốc nguyên nhân khiến răng xỉn màu
Kem đánh răng không có fluor

♦   Thuốc lá

Nicotine có trong thành phần của thuốc lá chính là thủ phạm làm phá vỡ sự liên kết của men răng, gây ra tình trạng răng bị xỉn màu nặng và các bệnh lý răng miệng. Để diệt trừ hết những khả năng răng bị ố vàng nặng thì bạn nên nói lời " tạm biệt " với thuốc lá nhé.

♦   Tuổi tác và giới tính

Theo thời gian, men rang sẽ ngày càng mỏng đi so với độ lớn của tuổi tác. Hệ thống lớp màng bảo vệ sẽ bị mất khả năng bảo vệ răng, gây nên tình trạng mòn men răng. Và đây là điều kiện tuyệt vời cho cá loại vi khuẩn hoạt động. Chúng gây ra những tổn thương cho men răng sau đó gây sâu răng, nha chu, viêm nhiễm...ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng.

Để tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu bạn cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chăm sóc và giữ gìn răng miệng thường xuyên và sạch sẽ. Như vậy bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, khuôn miệng đẹp và thoải mái trong công việc, cuộc sống.