Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng

Có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng thật sự thì nó đang dần gây tổn thương cho sức khỏe răng miệng mà chúng ta không hề biết. Và xỉa răng hàng ngày sau khi ăn cơ là một thói quen nguy hại cần phải loại bỏ ngay. Các bác sĩ nha khoa luôn đưa ra những lời khuyên sử dụng và vệ sinh răng miệng sao cho đúng cách. Vậy những nguy hiểm từ thói quen xỉa răng là gì?

Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng
Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng*

Những nguy hiểm từ thói quen xỉa răng hàng ngày mà ta có thể gặp phải

Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì việc xỉa răng hằng ngày chính là một thói quen xấu và cần phải loại bỏ ngay lập tức vì thói quen này có thể gây ra những bệnh răng miệng mà bạn không ngờ tới.

Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng hàng ngày đầu tiên phải kể đến là bệnh tiêu xương ổ răng. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm. Việc xỉa răng sẽ làm cho xương vùng kẽ răng bị tiêu dần, làm cho các kẽ răng thưa hơn. Khi khoảng cách giữa các răng rộng thì thức ăn khi chúng ta ăn vào rất dễ bám dính, khi thức ăn bám dính chúng ta lại tiếp tục dùng tăm xỉa và hành động này kéo dài lêu ngày sẽ gây nên bệnh nha chu, viêm nhiễm gây nên tình trạng răng lung lay và dẫn tới mất răng.

Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng
Xỉa răng gây chảy máu, hở kẽ răng*

Hơn nữa, các kẽ thưa cộng với thức ăn dắt vào còn tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào sinh sôi và này nở làm gia tăng khả năng răng bị mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu...Mảng bám thức ăn còn tạo thành các mảng bám vôi răng dính trên kẽ răng và bề mặt răng miệng lâu ngày gây nên tình trạng hôi miệng, răng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ khuôn miệng.

Khi sử dụng tăm để xỉa răng có thể do sơ xuất nên bạn sẽ gây tổn thương trực tiếp tới các mô lợi, nướu, làm xước và gây chảy máu. Tình trạng này rất dễ gây ra các viêm nhiễm và nếu bạn không giữ khoang miệng được sạch thì khả năng mắc các bệnh răng miệng rất cao. Đặc biệt, theo những nghiên cứu mới của các nha sĩ hàng đầu thế giới thì bệnh răng miệng có mối liên quan mật thiết tới các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp cao. Nếu bạn bị mắc bệnh về răng miệng thì khả năng mang nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh ung thư, nguy cơ đột qụy càng cao.

Nguy hiểm từ thói quen xỉa răng
Nên dùng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng*

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyến cáo bạn nên từ bỏ thói quen xỉa răng và thay thế vào đó là thói quen dùng chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Với chỉ nha khoa không những bạn có thể làm sạch được các vụn bẩn thức ăn bám dính trong miệng và bảo vệ sức khỏe răng miệng và không có nguy cơ gây ra những tổn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các nguy hiểm từ thói quen xỉa răng mà bạn quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578