Những nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu

Lượt xem: 2519
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu là gì? Thường thì răng sữa của trẻ em luôn có màu trắng nhạt hặc trắng ngà trông rất đẹp. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng sữa của trẻ bị đổi sang màu đen hoặc màu vàng trông rất xấu xí, đôi khi vấn đề này hay làm bé xấu hổ mỗi khi cười hoặc nói chuyện với người lớn. Đây là hiện tượng xảy ra rất phổ biến hiện nay và nó cảnh báo tới vấn đề sức khỏe của bé cũng như cách chăm sóc răng miệng của phụ huynh cho các bé chưa thật tốt. Để khắc phục cũng như xử lý tốt vấn đề răng trẻ bị đổi màu, phụ huynh cần biết rõ nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu.  

những nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu
Những nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu

Những nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu

Thực phẩm và đồ uống

những nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu
Thực phẩm và đồ uống

Thường trẻ em rất thích ăn những loại thức ăn có độ ngọt cũng như uống những đồ uống có ga và vị ngọt cao, đặc biệt những thực phẩm và đồ uống như nước ép có màu sặc sỡ luôn kích thích nhu cầu ăn uống của bé. Những thực phẩm đó luôn chứa các axit hoặc hỗn hợp những chất gây mòn răng. Lâu ngày làm cho răng bé bị bám màu hoặc xỉn đen.  

 Đánh răng không đủ

Những điều cần biết khi trẻ mọc răng
Đánh răng không đủ

Khi bé đã đầy đủ răng sữa thì các bậc phụ huynh nên hướng dẫn và tập cho bé cách đánh răng đều đặn hằng ngày. Tránh tình trạng để răng các bé bị bám bẩn vụn thức ăn và các mảng bám đó lâu ngày sẽ gây tác động mạnh tới men răng yếu ớt của trẻ.

Do thuốc 

Yếu tố gây vàng răng
Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh

Khi trẻ bị bệnh hoặc do các bậc phụ huynh lo lắng con em mình thiếu chất thường cho các trẻ sử dụng rất nhiều loại thuốc có chất sắt để bổ sung vitamin cho bé. Các chất vitamin này có thể gây vàng răng bé, gây nên các vết ố trên bề mặt răng sửa của các em. Và đặc biệt trong những tháng thai kỳ người mẹ sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh cũng làm răng bé bị xỉn màu.

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền ảnh hưởng tới sự hình thành của men răng. Khi trẻ được sinh ra có men răng yếu thì tỉ lệ răng bị ố màu cao hơn những trẻ có me răng khỏe.

Bệnh tật

Trẻ em bị một số căn bệnh nghiêm trọng, nhiễm trùng, viêm gan...phải điều trị bằng cách xạ trị ở độ tuổi ẵm ngửa cũng gây đổi màu răng 

Bé sơ sinh bị bệnh vàng da

Bé sơ sinh bị bệnh vàng da
Bé sơ sinh bị bệnh vàng da

Khi trẻ vừa sinh ra đã mắc bệnh vàng da, khi căn bệnh phát triển nó sẽ ảnh hưởng tới màu răng của bé, cụ thể là răng bé sẽ chuyển sang màu xanh.

Quá nhiều fluoride

Qúa nhiều fluoride sẽ gây ra những vết đốm sáng trắng hoặc sọc trên răng của bé

Độ tuổi

Độ tuổi cũng là một yếu tố dẫn đến răng bị đổi màu. Theo độ lớn dần của tuổi tác, men răng sẽ bị mòn dần đi làm lộ rõ màu vàng trong của ngà răng.

Nguyên nhân khiến răng trẻ bị đổi màu đã được chia sẻ ở phần trên. Nếu các bé của mình có hiện tượng bị đổi màu răng, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để khắc phục cho bé. Nếu nguyên nhân do bé đánh răng chưa đủ hoặc do thục phẩm và đồ uống, các mẹ có thể tự khắc phục cho con bằng cách hướng dẫn các bé đánh răng đúng cách và đều đặn. Cũng như hạn chế các đồ ăn thức uống có nhiều màu sắc. Còn nếu trong trường hợp khác thì các mẹ nên đưa bé đi khám ở Nha Khoa Đăng Lưu để tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị thích hợp, hiệu quả.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status