Yếu tố giúp gắn chặt răng giả vĩnh viễn một cách hiệu quả

Lượt xem: 1933
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để hệ thống răng giả có thể gắn chặt, bền bỉ trên khuôn hàm thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố giúp gắn chặt răng giả quan trọng hàng đầu đó là: lựa chọn đúng phương pháp phục hình và được thực hiện bởi công nghệ hiện đại. Để đi tìm hiểu kỹ hơn về yếu tố giúp gắn chặt răng giả chúng ta cùng theo dõi các thông tin dưới.

Yếu tố giúp gắn chặt răng giả bền bỉ
Implant là phương pháp phục hình răng hữu ích cho răng bị mất*

Yếu tố giúp gắn chặt răng giả 

Lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp

Để một ca phục hình có thể tồn tại lâu dài và đạt được hiệu quả bảo tồn và duy trì răng miệng trong một khoảng thời gian dài thì việc lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp với tình trạng răng miệng của chính bản thân bệnh nhân chính là yếu tố tiên quyết.

Bởi không phải bất kỳ trường hợp khuyết thiếu răng miệng nào cũng có thể phù hợp với tất cả phương pháp phục hình hay nói một cách khác là không phải bất kỳ phương pháp phục hình nào cũng có thể áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị khuyết thiếu. Mà với mỗi vấn đề cụ thể của răng, mỗi một tình trạng, một mức độ răng miệng bị tổn thương mà sẽ có một phương pháp phục hình phù hợp. Nó phụ thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng người, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và không thể áp dụng đại trà một phương pháp phục hình cho nhiều người.

Yếu tố giúp gắn chặt răng giả bền bỉ
Răng giả tháo lắp*

Ví dụ : Nếu tình trạng của  bệnh nhân là mất toàn bộ răng tuy nhiên xương hàm vẫn còn vững chắc thì có thể trồng răng Implant nha khoa, tuy nhiên cũng cùng trường hợp mất toàn bộ răng nhưng xương hàm bị tiêu hủy và không đủ độ chắc thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phục hình hàm tháo lắp.

Hay những trường hợp mất 1 răng thì có thể làm implant nha khoa, cũng có thể làm cầu răng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và điều kiện của từng bệnh nhân. Còn nếu răng miệng bệnh nhân bị sứt, mẻ, gãy, vỡ nhỏ...thì có thể trám răng hoặc sử dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hồi mà không cần thiết phải nhổ răng

Lựa chọn đúng cách điều trị sẽ giúp răng miệng phục hồi được độ vững chắc.

Yếu tố giúp gắn chặt răng giả bền bỉ
Miếng dán sứ*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Lựa chọn công nghệ hiện đại để phục hình răng miệng

Sau khi đã được bác sĩ tư vấn và lựa chọn đúng kỹ thuật phục hình răng miệng thì bệnh nhân tiếp tục phải trải qua một khâu nữa đó là lựa chọn công nghệ hiện đại để phục hình nhằm bảo tồn được hàm răng vững chắc dài lâu.

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có sử dụng 3 công nghệ hiện đại để điều trị cho bệnh nhân và bệnh nhân có thể lựa chọn công nghệ phù hợp với phương pháp điều trị đã được xác định ở bước trước. Đó là công nghệ làm răng sứ bằng công nghệ răng sứ CT 5 chiều và công nghệ trồng răng implant 4s.

Với những chia sẻ trên đây về các yếu tố giúp gắn chặt răng giả lâu dài. Để rõ hơn về các công nghệ được sử dụng để phục hình răng miệng bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được chuyên gia phục hình răng miệng tư vấn rõ thêm. 

Bài viết liên quan: