Răng ê buốt do vệ sinh không đúng cách

Lượt xem: 1658

Răng ê buốt do vệ sinh không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị ê buốt ở nhiều người.. Cách vệ sinh kém, không đúng cách, không đúng kỹ thuật hoặc quá chăm chỉ làm vệ sinh răng miệng đều có thể khiến bạn gặp phải tình trạng ê buốt răng.

Răng ê buốt do vệ sinh răng miệng không đúng cách
Răng ê buốt do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Những cơn đau ê buốt răng sẽ làm cho bạn khó chịu, mất ăn, mất ngủ, cuộc sống trở nên tẻ nhạt, vô vị khi mà bạn luôn cảm thấy u uất, trầm lặng do những cơn đau mang lại. bạn không còn mặn mà gì với chuyện ăn uống nữa, thậm chí có cảm giác xa lánh mọi người vì ngại nói chuyện. Vậy làm sao để điều trị dứt điểm được tình trạng răng bị ê buốt ?. Để điều trị hiện tượng ê buốt răng bạn cần phải hiểu rõ được nguyên do khiến cho răng bạn bị ê buốt.  Vậy nguyên nhân khiến răng bạn ê buốt là do đâu ?

Răng ê buốt do vệ sinh không đúng cách

Răng bị ê buốt là do phần ngà răng bị lộ ra hoặc phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường với các loại thực phẩm hàng ngày do lớp men răng bao bọc bảo vệ nó bị mài mòn hoặc bị tổn thương. Khi lớp men răng bị mài mỏng hoặc răng bị sứt, mẻ, vỡ, gãy...sẽ khiến cho lớp men răng nhạy cảm bị tổn thương. Khi men răng bị tổn thương nó sẽ làm lộ ra lớp ngà răng, khi ngà răng tiếp xúc với môi tường làm kích thích tới hệ thống dây thần kinh bên trong tủy răng, gây nên những cơn đau ê buốt khó chịu cho người bệnh.

Răng ê buốt do vệ sinh răng miệng không đúng cách
Dùng nước súc miệng có tính bào mòn bề mặt răng

Vệ sinh răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ê buốt dai dẳng.

♦    Đánh răng không đúng cách, chà quá mạnh tay làm sát lớp men răng

♦   Bàn chải đánh răng có lớp lông cứng gây nên tình trạng tụt lợi khi sử dụng trong một thời gian dài. Vì thế bạn nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm để không làm tổn thương tới nướu, lợi.

♦   Sai lầm trong lựa chọn kem đánh răng. Kem đánh răng có nhiều thành phần tẩy rửa sẽ làm mòn lớp men răng. Nên chọn các loại kem đánh răng có chứa nhiều fluor và canxi để bồi đắp fluor và caxi cho men răng.

♦  Không sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng. Hoặc cũng như kem đánh răng, bạn lựa chọn loại nước súc miệng không thích hợp, không đảm bảo.

Răng ê buốt do vệ sinh răng miệng không đúng cách
Chải răng quá nhiều lần cũng khiến răng dễ bị ê buốt

♦   Đánh răng quá nhiều lần trong một ngày. Việc bạn chăm chỉ vệ sinh răng miệng cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe men răng. Làm men răng bị mỏng đi không còn khả năng bảo vệ hoặc bảo vệ một cách yếu ớt.

Sau khi biết được chính xác nguyên nhân khiến răng miệng bạn vấp phải tình trạng ê buốt kéo dài, gây khó chịu thì bạn có thể hạn chế hoặc điều trị tình trạng ê buốt răng bằng những liệu pháp nha khoa do bác sĩ hướng dẫn hoặc điều trị bằng những phương pháp thông thường tại nhà. Nhưng cách điều trị thích hợp hơn hết chính là phòng bệnh, bạn nên thực hiện việc vệ sinh răng miệng đúng cách, đúng kỹ thuật. Sáng suốt trong lựa chọn bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho gia đình.

Ăn uống đúng cách và đặc biệt là tăng cường các thực phẩm giàu chất sơ, giàu canxi...những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe răng miệng và hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit...không tốt cho sức khỏe răng miệng. Đó mới là cách chữa trị hiệu quả tình trạng răng bị ê buốt và là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Với những chia sẻ của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu về răng ê buốt do vệ sinh không đúng cách. Mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của bản thân và gia đình.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss