Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Răng mọc lệch lạc có niềng được không?

Lượt xem: 2387
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc lệch lạc có niềng được không? Răng lệch lạc phải niềng như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều bệnh nhân gửi đến bộ phận tư vấn của Nha Khoa Đăng Lưu.

Tình trạng răng mọc lệch lạc không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng, làm sai khớp cắn gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vì vậy, việc xác định phương pháp khắc phục hiệu quả hiện tượng răng mọc lệch lạc cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

 
Răng mọc lệch lạc có niềng được không?-1
Răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tác hại của răng mọc lệch lạc?

Hàm răng lệch lạc, khấp khểnh khiến người bệnh cảm thấy không thoải mái trong giao tiếp, sinh hoạt và ăn uống. Không những thế, tình trạng này còn gây ra một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm:

Sai khớp cắn

Gây áp lực cho quai hàm

Cản trở quá trình nhai, cắn

Gây ra một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi,...

Răng mọc lệch lạc có niềng được không ?

Răng mọc lệch lạc là tình trạng răng mọc không đều, mọc khấp khểnh làm ảnh hưởng đến khớp cắn gây khó khăn cho việc ăn nhai và tổn thương đến thẩm mỹ khuôn miệng. Với những tình trạng răng này nếu không được điều trị niềng răng sớm sẽ xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và một phần sức khỏe toàn thân.

Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm mục đích làm cho răng thẳng đều, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp , bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tác động một lực nhẹ liên tục lên răng và di chuyển chúng về vị trí mong muốn.

Niềng răng khấp khểnh là một phương pháp điều trị khá phổ biến và được coi là phương pháp lý tưởng nhất để điều trị răng mọc lệch, và răng mọc lệch có thể điều trị bằng niềng răng chỉnh nha.

Các bước niềng răng mọc lệch tại Nha Khoa Đăng Lưu

Quy trình niềng răng mọc lệch lạc được đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu tại Nha Khoa Đăng Lưu lên kế hoạch chi tiết với các bước chuẩn Y khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp CT

Bác sĩ thăm khám và chụp CT để xác định rõ tình trạng tổng quát của khuôn miệng và xác định tình trạng răng, xương hàm cũng như xương ổ răng để xem phương pháp niềng răng điều trị nào phù hợp nhất với từng trường hợp.

Răng mọc lệch lạc có niềng được không?-2
Trước và sau khi niềng răng lệch lạc*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bước 2: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng nhằm chuẩn bị cho khâu thiết kế và chế tạo mắc cài sao cho mắc cài vừa khít với hàm răng và có thể dịch chuyển răng tốt và nhanh nhất về vị trí như trên phát đố điều trị.

Bước 3: Cố định mắc cài

Sau khi phân tích phim và lập kế hoặc điều trị, sẽ quyết định có nhổ răng hay không phải nhổ răng, nếu không phải nhổ răng sẽ tiến hành đặt chun tách khe giữa các răng cối lơn và răng cối nhỏ.

Răng mọc lệch lạc có niềng được không?-3
Quá trình niềng răng lệch lạc*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sau khi mắc cài được chế tạo xong bác sĩ sẽ hẹn lịch cho bệnh nhân tới để cố định mắc cài niềng răng lên trên bề mặt răng miệng. Khí cụ niềng răng gồm có mắc cài, giây cung, band và chun buộc, được đặt lên răng để sinh lực di chuyển răng về vị trí mong muốn. Thông thường quá trình đặt khí cụ sẽ thực hiện sau khi đặt chun tách khe 5 ngày

Bước 4: Tháo niềng răng và đeo hàm duy trì

Thông thường, sau khi đeo niềng khoảng 18 tháng đến 2 năm bệnh nhân sẽ được tháo niềng và thay vào đó là đeo hàm duy trì trong vòng 6 tháng trước khi điều trị sẽ chấm dứt.

Răng mọc lệch lạc có thể khắc phục hiệu quả bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, kết quả chỉnh nha như thế nào còn phụ thuộc vào chuyên môn của Bác sĩ. Vì vậy, thay vì lo lắng răng mọc lệch lạc có niềng được không? các bạn nên dành thời gian tìm kiếm địa chỉ chỉnh nha uy tín để sở hữu hàm răng đẹp như ý nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status