Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không?

Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha không mắc cài nổi tiếng trên toàn thế giới với hàng triệu người dùng. Với sự khác biệt về cấu tạo khí cụ chỉnh nha như vậy thì liệu niềng răng Invisalign cố phải nhổ răng không?

Thông thường, để quá trình niềng răng lâu dài đạt được hiệu quả như mong muốn thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một vài chiếc răng không cần thiết nhằm hỗ trợ qua trình niềng diễn ra được dễ dàng hơn. Nhưng với kỹ thuật niềng răng Invisalign hiện đại thì sao, có phải nhổ răng như những phương pháp niềng răng mắc cài thông thường hay không ? Chúng ta cùng đến với sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không-1
Niềng răng Invisalign trong suốt có thẩm mỹ cao

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng?

Niềng răng Invisalign hay niềng răng khay niềng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng được ứng dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công nghệ này đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân như :

Quy trình diễn ra đơn giản, không tốn nhiều thời gian tái khám

Khay niềng trong suốt, không lộ mắc cài

Tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh

Ngoài những ưu điểm kể trên, điều khiến khách hàng quan tâm nhất vẫn là niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không ? Với những phương pháp niềng răng mắc cài thông thường, việc nhổ một vài chiếc răng, đặc biệt là chiếc răng số 4 là điều tất yếu.

Nhưng nếu lựa chọn niềng răng Invisalign thì bạn chỉ cần nhổ chiếc răng số 8 là chiếc răng trong cùng hay còn gọi là răng khôn. Như vậy có nghĩa là niềng răng Invisalign cũng có thể phải nhổ răng nếu bệnh nhân có răng khôn.

Tại sao phải nhổ răng số 8 khi niềng răng Invisalign?

Tại sao lại nhổ chiếc răng số 8 khi niềng răng bằng khay niềng Invisalign? Bởi vì, nhổ bỏ răng số 8 không làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của khuôn hàm và mặt khác răng số 8 cũng là răng khôn ít chức năng nhất so với các răng còn lại.

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không-2
Niềng răng Invisalign không lộ mắc cài

Nhổ răng số 8 cũng rất có lợi cho sức khỏe răng hàm. Việc loại bỏ chiếc răng này sẽ giúp bạn tránh được những cơn đau hay phiền toái, cũng như nguy cơ suy yếu răng miệng có thể gây ra khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Nếu răng khôn của bạn mọc hoàn toàn bình thường và không hề gây ra bất kì sự khó chịu nào thì việc nhổ răng là điều không cần thiết. Như vậy có thể nói, bạn có thể sẽ không phải nhổ răng khi áp dụng niềng răng Invisalign.

Chính vì lẽ đó, việc có phải nhổ răng để niềng răng Invisalignhay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phụ thuộc cả vào phương pháp niềng răng chỉnh nha mà bạn lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha và để biết chính xác tình trạng răng hàm của mình có nhất thiết phải nhổ răng để chỉnh nha hay không, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và tư vấn nhé!

Niềng răng Invisalign có phải là giải pháp chỉnh nha tối ưu?

Không lộ mắc cài, không cần nhổ răng và có thể tháo lắp dễ dàng - Liệu Invisalign có phải là giải pháp niềng răng tối ưu nhất? Trước tiên, chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của khí cụ chỉnh nha trong suốt này so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống. 

Thế nhưng, đối với khách hàng trong nước, loại niềng răng này chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Lý do chính nằm ở chi phí niềng răng quá cao bởi khay niềng phải đặt của công ty chuyên sản xuất niềng răng 3D có trụ sở tại Mỹ.

Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không-3
Niềng răng không mắc cài 3D Clear - Độc quyền tại Nha Khoa Đăng Lưu

Hơn nữa, việc phải phụ thuộc vào bên thứ 3 khiến cho quá trình chỉnh nha gặp phải một số trở ngại. Và quan trọng hơn cả là bác sĩ sẽ không được chủ động trong việc kiểm soát chất lượng cũng như kích cỡ khay niềng, thế nên chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu nhập dữ liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chỉnh nha của khách hàng.

Hi vọng rằng, sau khi biết rõ niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không cùng những ưu điểm và hạn chế của loại khí cụ chỉnh nha này, các bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định là nên hay không nên niềng răng Invisalign? Ngoài phương pháp này, nếu muốn niềng răng không mắc cài, các bạn có thể tìm hiểu công nghệ niềng răng 3D Clear của Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578