Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 8660
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu? Chào bác sĩ! Em tên Ngân, năm nay 20 tuổi. Em có hai chiếc răng khểnh, nay em muốn niềng răng để hàm răng của em được đều và đẹp hơn. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết khi niềng răng có phải nhổ răng khểnh không và niềng răng khểnh là giá bao nhiêu tiền? Em cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị Hà Ngân- Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn Ngân!

Nha Khoa Đăng Lưu đã nhận được câu hỏi "Niềng răng khểnh có phải nhổ răng khểnh không?" và "Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?" của bạn. Với thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để Ngân và tất cả quý khách hàng có cùng mối quan tâm tiện theo dõi.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không
Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không*

Răng khểnh có chức năng gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên răng khểnh. Theo quan điểm của người Châu Á, những người sở hữu chiếc răng này sẽ có nụ cười duyên dáng, tạo điểm nhấn trên gương mặt. Vậy răng khểnh có chức năng gì? Thật ra, răng khểnh là răng nanh nhưng bị mọc lệch ra ngoài, chúng không còn đóng vai trò ăn nhai như những chiếc răng khác. Như vậy, răng khểnh ngoài yếu tố thẩm mỹ ra chúng không tạo ra giá trị gì nữa cả.

Vì thế việc niềng răng khểnh sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Ngược lại, còn giúp bạn có hàm răng đều đẹp, hạn chế tình trạng thức ăn mắc lại trên răng gây sâu răng, viêm nha chu.

Viêm nha chu nếu không tìm hướng xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đọc thêm thông tin ở bài viết: Viêm nha chu nặng làm mất răng

Răng khểnh có chức năng gì
Răng khểnh có chức năng gì?*

Quá trình niềng răng khểnh diễn ra như thế nào?

Thật ra, niềng răng khểnh không quá phức tạp, quy trình niềng răng khểnh sẽ phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha mà bạn chọn cho cả hàm răng của mình. Hiện nay, Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp rất nhiều kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, tiên tiến để giúp bệnh nhân sớm sở hữu hàm răng đều đẹp như: niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại,...), niềng răng mặt trong, niềng răng 3D Clear, niềng răng Invisalign.

Mỗi hình thức chỉnh nha có quy trình thực hiện khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ khái quát cho bạn cách thức niềng răng khểnh ở hai phương pháp niềng răng cơ bản đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt lưỡi. Quy trình thực hiện cơ bản theo các bước như sau:

 • Bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng, lúc này bệnh nhân trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bản thân.
 • Bác sĩ đưa ra phương án điều trị chi tiết, có kèm kế hoạch niềng răng cụ thể cho từng người. Bệnh nhân đồng ý với giải pháp niềng luôn răng khểnh thì bác sĩ tiến hành thực hiện. Hoặc bạn muốn giữ lại răng khểnh bác sĩ sẽ tìm cách đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Thực hiện gắn mắc cài niềng răng cẩn thận, đảm bảo không xảy ra sai sót gì.
 • Gắn khí cụ xong, bác sĩ dặn dò bệnh nhân về chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng để quá trình đeo niềng răng không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
 • Sau khoảng 1 - 3 năm (tùy vào mức độ lệch lạc của răng) bác sĩ kiểm tra nếu răng đã được kéo chỉnh về đúng vị trí mong muốn rồi sẽ chỉ định tháo niềng. Sau đó hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả chỉnh nha lâu dài, không cho răng chạy về vị trí cũ.
Quá trình niềng răng khểnh
Răng khểnh mọc lệch ra bên ngoài khiến hàm răng mất thẩm mỹ*

Niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài được đánh giá là hiện đại bậc nhất hiện nay khi thay thế toàn bộ mắc cài, dây cung rườm rà bằng hai khay niềng trong suốt cho hàm trên và hàm dưới. Chiếc răng khểnh của bạn cũng sẽ được kéo chỉnh lại vị trí đúng trên cung hàm để thực hiện chức năng cắn xé thức ăn. Quá trình thực hiện diễn ra như sau:

 • Bệnh nhân đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra tổng quát, xem xét mức độ lệch lạc của hàm răng.
 • Bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng khểnh phù hợp, đặc biệt bệnh nhân nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định niềng răng không mắc cài. Bởi vì chi phí để thực hiện phương pháp niềng răng này cao hơn nhiều so với kỹ thuật chỉnh nha truyền thống.
 • Nếu bệnh nhân đồng ý với đề xuất của bác sĩ, sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho phương pháp niềng răng không mắc cài thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm. Sau đó gửi đến phòng LAB của nha khoa để các kỹ thuật viên tạo ra khay niềng phù hợp với tình trạng răng của bạn. Trong trường hợp bạn chọn niềng răng invisalign thì dữ liệu sẽ chuyển sang hãng Invisalign có trụ sở ở Mỹ để thiết kế khay niềng, rồi chuyển về Việt Nam.
 • Bạn chọn niềng răng 3D Clear sẽ mất khoảng 1 tuần chờ đợi khay niềng, còn niềng răng invisalign thì mất tầm 2 - 3 tuần.
 • Khi có khay niềng rồi, bác sĩ sẽ bàn giao khay cho bệnh nhân và hướng dẫn đeo sao cho đúng.
 • Sau khi đeo hết bộ khay niềng mà nha khoa cung cấp bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm. Những khí cụ này có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một cho đến khi răng trở nên đều đẹp như ý.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền
Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền*

Muốn biết nên nhổ hay giữ lại răng khểnh thì bạn phải đến gặp bác sĩ thăm khám và kiểm tra xem vị trí răng khểnh mọc như thế nào mới có thể quyết định được. Đối với những chiếc răng khểnh mọc hoàn toàn ra khỏi hàm thì buộc phải nhổ bỏ mới có chỗ để các răng khác di chuyển được.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Tùy theo nhu cầu của bạn muốn chọn loại niềng răng cố định hay tháo lắp mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Sau đây là bảng giá chi tiết về niềng răng khểnh tại Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi :

Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)100.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)
– Ốc Nông Rộng5.000.000 - 10.000.000đ
– Niềng Răng inox đơn giản18.000.000 - 20.000.000đ
– Mắc Cài Inox từ trung bình đến phức tạp28.000.000 - 30.000.000đ
– Mắc Cài tự đóng (Inox) đơn giản28.000.000 - 30.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Inox) từ trung bình đến phức tạp36.000.000 – 38.000.000đ
– Mắc Cài Sứ đơn giản32.000.000 – 34.000.000đ
– Mắc Cài sứ từ trung bình đến phức tạp36.000.000 – 38.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ Trắng) đơn giản40.000.000 – 42.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ Trắng) từ trung bình đến phức tạp46.000.000đ - 48.000.000đ
– Invisalign70.000.000 – 140.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ

Chi phí niềng răng chỉnh nha nói chung và niềng răng khểnh nói riêng sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các trung tâm nha khoa. Vậy nên, bạn tìm hiểu bảng giá của một vài địa chỉ nha khoa khác nhau để so sánh rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Niềng răng khểnh ở đâu không phải nhổ răng?

Răng khểnh mọc không đúng vị trí trở thành răng lệch lạc, khấp khểnh gây khó khăn cho việc ăn nhai và làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng. Để khắc phục tình trạng răng mọc lệch, chúng ta có thể áp dụng 2 phương pháp là bọc sứ hoặc niềng răng.

Niềng răng khểnh giúp hàm răng đều đẹp ngay hàng thẳng lối
Niềng răng khểnh giúp hàm răng đều đẹp ngay hàng thẳng lối*

Với công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ và niềng răng hạn chế nhổ răng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp mà không phải chịu cảm giác đau nhức, khó chịu như trước đây. Vậy nên, các bạn hãy yên tâm chỉnh răng khểnh khi chiếc răng này mọc sai vị trí, làm ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm nhé!

Lưu ý gì sau khi niềng răng khểnh?

Bạn đã biết niềng răng khểnh giá bao nhiêu rồi, sau khi niềng răng khểnh bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Bạn phải biết cách vệ sinh răng miệng khi đang đeo niềng răng, thực hiện chải răng ngày 2 lần sáng - tối với bàn chải mềm, dùng chỉ nha khoa, tăm nước cẩn thận để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.
 • Bạn chỉ nên ăn những thực phẩm đã được cắt nhỏ, món ăn mềm, dễ nuốt như cháo súp. Đừng quên bổ sung thêm canxi để răng chắc khỏe, hỗ trợ quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao.
 • Tránh thực phẩm quá cứng, quá dai, không uống nước đá, nước quá nóng vì dễ bị ê buốt, khó chịu.
 • Không dùng răng cắn xé đồ vật cứng vì sẽ làm hỏng mắc cài, khiến răng dịch chuyển đến vị trí không mong muốn, kết quả niềng răng khểnh bị sai lệch.
 • Cần phải tái khám định kỳ để kéo siết hàm và nghe theo lời dặn dò của bác sĩ.
 • Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường nào bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

Câu hỏi thường gặp

Ngoài những câu hỏi mà bạn Ngân gửi về cho bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thêm một vài thắc mắc liên quan đến niềng răng khểnh.

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thường thì thời gian niềng răng khểnh sẽ kéo dài từ 1 - 3 năm tùy vào cơ địa, phương pháp áp dụng, tay nghề của bác sĩ cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Vì thế mà bạn cần phải đến trung tâm nha khoa uy tín, gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Niềng răng khểnh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không?

Theo các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thì niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang đến hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng trước khi đi đến quyết định niềng răng. Bên cạnh đó hàm răng trở nên thẳng đều cải thiện chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng cũng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Những bệnh nhân gặp trường hợp răng yếu, sâu răng, hay mắc một số bệnh lý về răng miệng khác bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước rồi mới niềng răng. Để đảm bảo an toàn bạn cần nghe theo dặn dò của bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng.

Bệnh nhân bị hô vẫn có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng hô, mức giá niềng răng được cung cấp tại: Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu?

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu đã được chúng tôi cập nhật trong bài viết này. Muốn biết chi tiết về chi phí điều trị trong trường hợp của bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng ngời. Trong trường hợp bạn được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khểnh để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ thì hãy vui vẻ hợp tác. Bởi bác sĩ có tính toán cụ thể, giúp quá trình niềng răng của bạn đạt hiệu quả tối đa.