Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách xử lý răng bị nhiễm màu

Lượt xem: 1912
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều đối tượng mắc phải tình trạng răng bị xỉn màu thường thắc mắc rằng họ không dùng thuốc lá, không sử dụng cà phê, cũng không uống trà...Nhưng sao răng vẫn bị xỉn màu. Thực chất răng bị nhiễm màu do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài các nguyên nhân do hút thuốc, uống cà phê, uống trà ... thì nguyên nhân gây xỉn màu ở răng còn do thực phẩm, thức ăn , đồ uống mà bạn sử dụng hàng ngày. răng bị nhiễm màu còn do một số bệnh lý răng miệng, do cách vệ sinh răng miệng chưa tốt hoặc do các bệnh nội sinh từ trong cơ thể gây nên.

Cách xử lý răng bị xỉn màu
Cách xử lý răng bị xỉn màu

Vậy cách xử lý răng bị nhiễm màu như thế nào? Phải làm sao để xử lý răng bị nhiễm màu. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn một số cách xử lý răng bị nhiễm màu.

Tẩy trắng răng

Cách xử lý răng bị nhiễm màu nhanh nhất và hiệu quả nhất là tẩy trắng răng. Bạn có thể tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại nha khoa với sự tư vấn và giúp đỡ của bác sĩ. Có nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà có thể mang lại hiệu qủa khiến bạn ngạc nhiên nhưng tẩy trắng răng tại nhà độ an toàn không cao và màu lên có thể không đều.

Đôi khi, tẩy trắng răng tại nhà có thể khiến bạn gặp một số rắc rối không đáng có. Vì thế để an toàn và hiệu quả bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn cách tẩy trăng răng, xác định màu sắc răng bạn hiện tại và lựa chọn màu sắc răng sau tẩy trắng sao cho phù hợp với khuôn miệng và màu da.

Cách xử lý răng bị xỉn màu
Tẩy trắng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại nha khoa có nhiều cách xử lý răng bị nhiễm màu. Có thể bác sĩ cho bạn ngậm thuốc, kết hợp với liệu pháp nha khoa với sự theo dõi của bác sĩ. Cũng có thể bạn được chỉ định tẩy trắng bằng phương pháp tẩy trắng hiện đại hơn bằng laser hoặc bằng một số phương pháp khác tùy thuộc vào mức độ răng xỉn màu của bạn.

Nếu qua thăm khám, bệnh nhân được xác định là răng bị nhiễm màu ở mức độ nặng và không thể sử dụng các biện pháp tẩy trắng thông thường thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cách tẩy trắng bằng bọc răng sứ hoặc sử dụng mặt dán veneer để khắc phục.

Cách xử lý răng bị xỉn màu
Phục hình răng sứ

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng miệng hiện đại nhằm giúp những bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị xỉn màu nặng. Bọc răng sứ sẽ giúp bệnh nhân có hàm răng trắng sứ, trông thẩm mỹ với nụ cười tỏa sáng mà các răng vẫn thực hiện chức ăng ăn nhai bình thường. Bọc răng sứ là biện pháp hiện đại, an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Mặt dán veneer

Cũng như bọc răng sứ, mặt dán veneer giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng răng xỉn màu. Có hàm răng trắng sáng, đều màu, thẩm mỹ và tự tin trong cuộc sống.

Muốn biết trường hợp răng của bản thân phù hợp với phương pháp nào, bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cách tốt nhất để khắc phục thẩm mỹ cho răng nhiễm màu kháng sinh. Hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được khám tổng quát và tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan: