Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng 4 răng cửa có được không?

Lượt xem: 2468
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Câu hỏi: Chào Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Năm nay em 23 tuổi, em có 4 chiếc răng cửa hàm trên vừa bị chìa ra ngoài khá nhiều. Do đặc thù công việc phải giao tiếp nhiều nên em muốn niềng răng để cải thiện. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp em như vậy có niềng 4 răng cửa thôi có được không hay phải niềng cả hàm và thời gian niềng là bao lâu ạ? Em cám ơn.

(Xuân Thùy- Thủ Đức)

Trả lời: Chào Bạn Thùy!

Cám ơn bạn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình đến với chúng tôi. Với câu hỏi “Niềng 4 răng cửa có được không?” của bạn chúng tôi xin giải đáp một cách cụ thể như sau:

Niềng 4 răng cửa có được không?-1
Niềng 4 răng cửa có được không*

Niềng 4 răng cửa có được không?

Niềng răng là giải pháp hiệu quả để cải thiện các khiếm khuyết trên hàm răng, sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung và các khí cụ hỗ trợ kết hợp với bàn tay khéo léo của Bác sĩ để đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Với trường hợp của bạn Thùy, răng bị chìa ra ngoài khá nhiều đó là biểu hiện của tình trạng hô răng, thế nên trong quá trình niềng răng có thể Bác sĩ sẽ kết hợp với nhổ răng để tạo khoảng trống kéo răng vào. 

Đối với tình trạng của bạn Thùy, nếu chỉ niềng một hàm trên thì trong quá trình niềng và nhổ răng, khớp cắn của hàm trên cũng sẽ di chuyển không còn khớp với hàm dưới! Nếu hàm dưới không được chỉnh sửa cho phù hợp với hàm trên thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Niềng 4 răng cửa có được không?-2
Niềng răng bằng mắc cài kim loại*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì vậy, dù bạn chỉ muốn chỉnh răng để hàm trên được thẩm mỹ nhưng bạn cần chỉnh nha cả 2 hàm để tạo khớp cắn phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên đến Nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp mới có thể xác định chính xác mức độ khiếm khuyết răng hàm của bạn là gì? Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục và điều trị phù hợp giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thông thường sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm, tùy theo tình trạng răng, tuổi tác và phương pháp niềng răng mà thời gian sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, khi thực hiện niềng răng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp phụ trách sẽ mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha như ý trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Niềng 4 răng cửa có được không?-3
Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp*

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc răng hàm sau khi niềng răng cũng là yếu tố quan trọng tác động đến thời gian chỉnh nha của chúng ta. Vì vậy, các bạn cần duy trì thói quen vệ sinh răng miệng, thực đơn ăn uống lành mạnh, điều độ theo hướng dẫn của bác sĩ nhé!

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, Nha Khoa Đăng Lưu mong rằng bạn Thùy hiểu được phần nào bản chất của vấn đề niềng 4 răng cửa có được không? Hi vọng, trong thời gian sắp tới, bạn sẽ trực tiếp đến Trung tâm để Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng và chụp phim xương hàm Miễn Phí, từ đó tư vấn cho bạn quá trình điều trị cụ thể và hiệu quả nhất.