Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào?

Lượt xem: 3774
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mặc dù là phương pháp phục hình răng giả truyền thống nhưng hàm giả tháo lắp vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, nhất là những người lớn tuổi bởi chi phí rẻ. Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? để đạt được hiệu quả cao là một trong những quan tâm đầu tiên của khách hàng khi lựa chọn giải pháp này.

Hàm giả tháo lắp được sử dụng trong trường hợp nào?

So với cầu răng hay cấy ghép Implant, hàm giả tháo lắp là phương pháp có thể được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng như:

Mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm

Những trường hợp mất răng nhưng khách hàng không muốn thực hiện cầu răng hay cấy ghép Implant

Sử dụng kết hợp với Implant cho những bệnh nhân bị mất toàn bộ răng

làm hàm tháo lắp
Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào chuẩn Y khoa?

Khách hàng lựa chọn kỹ thuật này sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Trong khi đó, yêu cầu thẩm mỹ và thực hiện ăn nhai khá ổn đáp ứng những yêu cầu cơ bản của khách hàng.

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào ?

Thông thường, hàm giả tháo lắp không có tuổi thọ cao, gây nhiều trở ngại cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Vì vậy, chỉ không lâu sau bệnh nhân phải phục hình mới hoặc chỉnh sửa lại.

Với mong muốn đem đến cho tất cả khách hàng một phục hình hàm giả tháo lắp đạt chất lượng cao nhất có thể, Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện quy trình làm hàm giả theo các bước đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ trao đổi rõ ràng những ưu, nhược điểm của phương pháp làm hàm giả tháo lắp để bệnh nhân nắm rõ. Nếu bệnh nhân đã hiểu rõ và đồng ý thực hiện thì Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tiến hành chuẩn bị cho việc điều trị.

Lấy dấu chế tạo hàm giả

Bác sĩ thực hiện lấy dấu, đo đạc khung hàm và kích cỡ vị trí răng cần phục hình. Sau đó, các thông tin được đưa đến cho bộ phận kỹ thuật Labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông tin truyền xuống chế tạo hàm giả tháo lắp đúng theo những yêu cầu mẫu răng của bệnh nhân.

Vệ sinh khoang miệng

Trước khi lắp hàm giả, bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và cạo vôi răng đảm bảo răng miệng khỏe mạnh, không bị nhiễm khuẩn, chuẩn bị tốt nhất cho việc lắp hàm giả chính thức.

quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào
Hàm tháo lắp tính thẩm mỹ không cao nhưng chi phí rẻ

Lắp hàm giả lên cung hàm

Trước khi lắp chính thức, hàm giả sẽ được lắp thử nhiều lần trên răng. Bệnh nhân thử sử dụng và kiểm tra độ kênh có hay không.

Nếu có bác sĩ sẽ chỉnh sửa đến khi nào bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Bác sĩ gắn hàm giả tháo lắp lên răng cho bệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp

Sau khi phục hình, bạn có thể chủ động tháo lắp hàm ra vệ sinh. Bác sĩ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ cách tháo lắp và vệ sinh và bảo quản hàm như thế nào.

Hàm giả tháo lắp nếu được thực hiện tại một trung tâm nha khoa chất lượng, chế độ chăm sóc tốt thì hiệu quả mang lại sẽ rất khả quan. Để đạt được những kết quả phục hình như ý muốn, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm uy tín thực hiện cho mình nhé!

Chăm sóc răng sau khi đeo hàm tháo lắp?

Sau khi đeo hàm tháo lắp, bạn cần phải duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ và khoa học. Dưới đây là các bước chăm sóc hàm tháo lắp do bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu trực tiếp hướng dẫn:

Vệ sinh sạch sẽ hàm tháo lắp sau mỗi bữa ăn

Hạn chế cắn xé đồ dai cứng 

Không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh vì răng giả cảm nhận nhiệt kém

Tránh vận động mạnh vì hàm rơi rớt rất dễ bể vỡ

Tính thẩm mỹ của hàm tháo lắp không cao, thế nên phương pháp này thường chỉ người lớn tuổi mới sử dụng. Những người trẻ hoặc người làm công việc cần giao tiếp nhiều nên trồng răng Implant.

trồng răng Implant toàn hàm
Trồng răng Implant phục hình răng toàn hàm

Răng Implant được gắn cố định vào xương hàm đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Đặc biệt, tuổi thọ của răng Implant kéo dài nhiều năm mà không cần phục hình lại và không gây viêm nhiễm.

Nếu bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng, hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? Quy trình trồng răng Implant như thế nào?