Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ? Đây thực sự là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi cả 2 phương pháp này đều khắc phục rất tốt tình trạng răng hô mang lại một nụ cười tự tin, rạng rỡ. Do đó, hôm nay nha sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ?

Nên lựa chọn niềng răng hay bọc sứ? Trước khi quyết định thực hiện phương pháp nào, bạn hãy tham khảo trước thông tin dưới đây:

Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn 1
Bọc sứ hay niềng răng? đâu là giải pháp phù hợp cho răng hô nhẹ *

Niềng răng hàm hô nhẹ

Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung (đối với niềng răng mắc cài)  và các khay niềng  (đối với niềng răng không mắc cài) để tạo ra lực kéo, kéo các răng mọc không thẳng về đúng vị trí theo kế hoạch của nha sĩ. Với phương pháp này sẽ không gây ra bất kì tác động xấu nào cho răng, tuy nhiên thời gian điều trị thường khá dài khoảng từ 1 – 3 năm.

Bọc răng sứ cho răng hô nhẹ

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật của bạn thành các cùi răng ở vị trí những chiếc răng mọc lệch. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và thiết kế mão sứ với kích thước chuẩn xác, giúp bạn loại bỏ hàm răng hô một cách nhanh chóng chỉ khoảng từ 3 - 5 ngày.

Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn 2
Bọc sứ cho kết quả điều trị nhanh chóng *

Tuy nhiên vì phương pháp này lại xâm lấn răng thật một cách khá nghiêm trọng, điều này có thể gây tổn hại cho răng về sau, nhất là khi được thực hiện bởi một nha sĩ không có tay nghề giỏi thì tỉ lệ răng bị hư hỏng, gây viêm, hôi miệng và mất răng rất cao.

Do đó, nha sĩ luôn khuyên bạn trong trường hợp có đầy đủ điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng, vừa mang lại hiệu quả lâu dài, vừa bảo toàn được nguyên vẹn hàm răng của bạn.

Niềng răng hô nhẹ như thế nào?

Răng bị hô nhẹ là gì?

Răng hô nhẹ là tình trạng chỉ răng cửa hàm trên bị mọc chếch ra ngoài một chút so với răng cửa hàm dưới. Tình trạng này không gây quá nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn 3
Niềng răng giúp bảo tồn răng thật tối đa *

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng, cơ địa của bạn và loại niềng răng mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên thông thường bác sĩ sẽ chỉ định điều trị từ 1 – 1,5 năm.

Để thời gian điều trị hoàn thành đúng hẹn bạn cần phải tuân thủ các lưu ý mà nha sĩ đưa ra, chăm sóc răng, ăn uống đúng cách và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay mỗi nha khoa luôn có một mức giá niềng răng khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch cũng không đáng kể. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất của Nha Khoa Đăng Lưu trong bảng dưới đây:

Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn
Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ tốt hơn? Tham khảo bảng giá *

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn để có lựa chọn phù hợp và an toàn nhất cho trường hợp răng hô nhẹ. Bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn tận tình, cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

1800 6578
0356739251
1800 6578