Tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào?

Lượt xem: 1740
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ !.

Bác sĩ ơi cháu đang nuôi con nhỏ, bé được hơn 4 tuổi và răng sữa đã mọc đầy đủ rồi. Mới đây cháu nghe mấy chị cùng công ty bàn tán nhau về chuyện tăng cường fluor cho răng miệng của trẻ nhỏ. Cháu không rõ lắm về vấn đề này, trẻ thế nào thì cần phải tăng cường thêm fluor ạ ? Và Vấn đề là tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào ạ ?. Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu. Cháu cám ơn nhiều ạ.

Linh ( Nhân viên văn phòng - TP.HCM )

Tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào ?
Răng trẻ bị sâu nặng

Trả lời

Xin chào Linh ! Cám ơn bạn vì đã tin tưởng Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Vấn đề mà bạn quan tâm " tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào ?". Đây cũng là vấn đề mà  nhiều mẹ trẻ quan tâm vì đang nuôi em bé, chưa hiểu rõ về tình trạng răng miệng cũng như cách bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Vấn đề thứ nhất: Trẻ thế nào thì cần phải tăng cường thêm fluor ?

Nhiều bà mẹ sai lầm trong việc bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của con là việc bổ sung fluor. Đã vậy lại còn bổ sung với liều lượng không thích hợp. Thực chất thì không phải bé nào cũng có nhu cầu bổ sung thêm fluor. Chỉ những trẻ có vấn đề về răng miệng thì mới cần thiết phải bổ sung thêm lượng fluor để tăng cường sự phát triển của răng.

Tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào ?
Cần bổ sung flour cho trẻ để giúp răng chắc khỏe

Thông thường, fluor có nhiều trong các thực phẩm ăn hằng ngày, nó đủ cho sự phát triển của cơ thể. Vì thế, nếu thật sự không cần thiết thì không nên bổ sung thêm. Nhưng đối với một số trường hợp thiếu fluor thì có thể áp dụng một số cách tăng cường fluor cho răng miệng sau:

Một vài cách tăng cường fluor cho răng miệng

♦   Sử dụng thuốc fluor

Một trong những cách tăng cường fluor hiệu quả đó là sử dụng thuốc fluor. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không nên sử dụng quá liều lượng và quá lạm dụng.

♦   Đánh răng thường xuyên và đều đặn

Tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào ?
Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Trong các loại kem đánh răng đều có chứa một hàm lượng fluor lớn vì thế có thể bổ sung fluor thông qua việc vế ih sức khỏe răng miệng hàng ngày. Thực  hiện cách này không những vừa có được sức khỏe răng miệng tốt, hàm răng sạch bóng mà còn có thể tăng cường fluor một cách tự nhiên.

♦   Bổ sung fluor bằng thực phẩm

Trong thực phẩm ngoài các chất dinh dưỡng cho cơ thể còn có một lượng fluor không nhỏ là trong các nhóm thực phẩm chất khoáng. Mẹ có thể bổ sung fluor cho con bằng cách thêm vào thực đơn ăn uống hằng ngày của con một vài món có trong nhóm chất này.

Tăng cường fluor cho răng miệng bằng cách nào?
Một cách để bổ sung flour hàng ngày đó là thực phẩm

Việc tăng cường fluor rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng quá liều lượng có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc fluor và gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe cũng như phản tác dụng ban đầu. Vì thế, nếu có ý định tăng cường thêm fluor cho bé thì bạn cần đưa bé tới nha khoa để kiểm tra xem liệu cơ thể bé có thật sự thiếu fluor và cần bổ sung thêm không nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status