Thời điểm nắn răng cho trẻ

Lượt xem : 1313

Nhiều trẻ khi lớn lên có một hàm răng không được đẹp. Điều này làm các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và băn khoăn cho vẻ đẹp thẩm mỹ của con mình. Vì thế, nhiều mẹ đã quyết định nhờ đến khoa học kỹ thuật để khắc phục hàm răng không mấy đẹp của con khi con còn nhỏ. Nhưng không phải việc nắn chỉnh răng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng răng của trẻ cho nên lựa chọn thời điểm nắn răng cho trẻ lại khiến các bậc phụ huynh phải trăn trở.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất.

Nắn chỉnh nha là một chuyên ngành sâu trong nha khoa và nó có tác dụng chuẩn đoán, phát hiện, phòng ngừa, can thiệp và hạn chế tất cả các vấn đề về răng miệng như : răng mọc không đều, lệch lạc…Việc nắn chỉnh nha là việc sử dụng các khí cụ trong khoang miệng hoặc mặt ngoài nhằm mục đích tạo được nét thẩm mỹ, hài hòa trên khuôn mặt và khuôn miệng cho trẻ.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất

Những tình trạng trẻ bị lệch khớp cắn, bị hở môi, các răng mọc lệch lạc do bẩm sinh hoặc các tình trạng hô, răng chìa ra ngoài, vẩu, các loại biến dạng trầm trọng khác do nguyên nhân từ các thói quen tật xấu khi trẻ còn nhỏ: mút tay, ngậm ty giả, thở miệng…hoặc do một nguyên nhân nào khác đều có thể sử dụng kỹ thuật nắn chỉnh để khắc phục giúp bé. Nhưng nếu những tình trạng này không được khắc phục ngay từ nhỏ thì khi trẻ lớn lên sẽ có những lệch lạc khớp cắn trầm trọng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng ăn nhai của răng. Đó là chưa kể tới những ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn miệng, tính hài hòa của khuôn mặt và có thể là ảnh hưởng tới việc phát âm của trẻ.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất

Nhưng không phải cứ thấy trẻ có những khuyết thiếu xấu trên răng miệng là mẹ đưa đi nắn chỉnh ngay được. Việc nắn chỉnh răng miệng cho bé còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ và dạng khuyết thiếu ở trẻ. Tùy thuộc vào từng tình trạng lệch lạc mà bác sĩ sẽ đưa ra khoảng thời gian hoặc thời điểm nắn răng cho trẻ. Nhưng thường thì thời điểm nắn răng cho trẻ là khi trẻ bước vào độ tuổi từ 9 tới 10 tuổi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha Đăng Lưu cho biết thời gian nắn chỉnh nha cho trẻ không giới hạn, và việc chỉnh nha cũng không hề giới hạn lứa tuổi. Nhưng để tình trạng này kéo dài và khi tuổi càng lớn thì quá trình nắn chỉnh nha càng kéo dài, thời gian điều trị càng lâu.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất

Vì thế để đạt được kết quả cũng như để quá trình chỉnh nha diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất thì các mẹ nên đưa trẻ đi khám định kỳ sức khỏe răng miệng từ 3 tới 6 tháng 1 lần. Nhằm phát hiện ra những khuyết thiếu sớm nhất và nắn chỉnh nha cho trẻ vào thời điểm thích hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right