Trường hợp không cần nhổ răng khi niềng

Lượt xem: 2123
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ nặng cho khuôn mặt, khiến cho bệnh nhân cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp thì niềng răng chính là một giải pháp thích hợp. Nhiều người không ngại ngùng lựa chọn giải pháp này để điều trị nhưng họ lại e ngại những điều trị nha khoa kết hợp nhằm mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng

Và một trong những điều trị kết hợp niềng răng đó là nhổ răng. Với các phương pháp niềng răng truyền thống trước đây thì bệnh nhân không thể tránh khỏi những ca tiểu phải nhổ răng đau đớn phục vụ cho niềng răng. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật phát triển thì việc niềng răng trở nên dễ dàng hơn, đạt được hiệu quả cao hơn, bệnh nhân lại không phải chịu đau đớn để nhổ răng.

Những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng răng

Trường hợp thiếu răng

Với những trường hợp thiếu răng thì trên cung hàm có một khoảng trống không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho răng miệng ặp vấn đề khi ăn uống. Việc niềng răng ở trường hợp này nhằm kéo khít răng và che lấp đi khoảng trống mất răng. Trường hợp thiếu răng thường bắt nguồn do bẩm sinh hoặc do mất răng trước đó và khi niềng răng ở tình trạng này bệnh nhân không cần phải nhổ răng.

Những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng

Trường hợp thưa răng

Răng thưa ngoài trám răng và bọc răng sứ thì niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục, với những trường hợp răng thưa bệnh nhân khi niềng sẽ không phải nhổ răng bởi trên cung hàm có những khoảng trống giữa các răng, khi các mắc cài niềng răng cố định trên bề mặt răng miệng nó sẽ kéo khít các khe giữa các răng, giúp làm các răng đều hơn và đẹp hơn trên khung hàm.

Trường hợp vòm răng cụp

Vòm răng bị cụp là tình trạng bệnh nhân có cung răng bị ngắn hơn cung hàm nguyên nhân chủ yếu do cung răng bị tụt vào bên trong. Ở những trường hợp này khi niềng răng mục đích chủ yếu để kéo cung răng ra sao cho có tỷ lệ cân đối với cung hàm. Trường hợp này cung hàm rộng cho nên cũng không phải nhổ răng.

Những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trường hợp miệng nhỏ không hài hòa với hàm

Miệng nhỏ là một trong những trường hợp hi hữu, thường thì miệng nhỏ thì cung hàm sẽ cũng nhỏ để có sự cân đối, chỉ một số trường hợp miệng nhỏ nhưng không cân đối với khung hàm nên phải niềng để tạo sự cân đối. Với trường hợp này bệnh nhân cũng không phải nhổ răng.

Trên đây là những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng để khắc phục hàm răng lệch lạc thì có thể tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và xác định xem trường hợp của mình thuộc dạng trường hợp răng miệng nào nhé.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578