Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu

Lượt xem: 2013
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng bị hô vẩu nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, bẩm sinh. Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân đó ra thì vẩu răng cũng do nhiều yếu tố khác tác động khiến răng bị vẩu. Sau đây là tổng hợp các nguyên nhân của Nha Khoa Đăng Lưu khiến răng bị vẩu bạn có thể biết.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu
Niềng răng điều trị răng vẩu*

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu

Có nhiều nguyên nhân gây nên răng vẩu khác nhau, không ai giống ai. Dù đều bị vẩu nhưng có người bị vẩu răng, vẩu xương hàm, vẩu nướu hoặc vẩu cả xương và răng. Dựa trên kết quả chụp phim và khảo sát, mỗi bệnh nhân răng vẩu sẽ được xếp vào những dạng vẩu riêng, bao gồm:

Nguyên nhân gây vẩu răng do di truyền

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu-2
Răng hô do thói quen xấu từ nhỏ*

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra răng vẩu cho đa số những người gặp phải sự sai lệch này. Theo số liệu thống kê của y khoa, tỷ lệ vẩu răng do di truyền đạt tới 70%. Thực tế cũng đã cho thấy, hầu như những người bị vẩu thì con cái cũng bị vẩu, với mức độ có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn chút ít.

Do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng

Trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… Những thói quen này tưởng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là nguyên nhân khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu đầu tiên mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những thói quen xấu kể trên.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu
Niềng răng mắc cài sứ cho răng vẩu*

Do sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt

Khi cấu trúc của khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây ra tình trạng vẩu.

Do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng

Xương hàm quá nhỏ sẽ khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến răng bị vẩu-4
Chữa hô răng triệt để tại nha khoa*

Dù vẩu răng do bất cứ nguyên nhân nào đi nữa thì tình trạng vẩu răng cũng trông rất là mất thẩm mỹ. hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến khớp cắn gây khó khăn cho việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Vì thế, phần lớn những trường hợp có tình trạng răng hô, vẩu thường luôn đau đầu khi nghĩ cách điều trị tận cùng. Để có khuôn miệng cân đối với hàm răng đều thì liên hệ ngay nha khoa chúng tôi nhé. Hiệu quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status