Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

Lượt xem: 1791
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xác định chính xác khi nào có thể niềng răng và niềng răng ở độ tuổi nào thích hợp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp thẩm mỹ răng lệch lạc, hô móm, khấp khểnh,...hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Để niềng răng nhanh chóng đạt được kết quả, chúng ta cần xác định được thời điểm chỉnh nha lý tưởng.

 
4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao
Niềng răng sớm để có hiệu quả cao

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

Có thể do nhiều nguyên nhân như không có điều kiện hay không hiểu rõ về phương pháp niềng răng nên nhiều người đã không tiến hành niềng răng hoặc chần chừ việc niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng sớm chính là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả chỉnh nha.

Thời điểm 1

Từ 6 đến 8 tuổi - Đây là thời điểm vàng cho việc niềng răng bởi tiến hành chỉnh nha giai đoạn này giúp răng dịch chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, chỉnh nha cho trẻ em sẽ giúp định hướng phát triển răng hàm tốt hơn và loại bỏ được những thói quen xấu để tránh được những bệnh lý răng miệng không mong muốn về sau.

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời điểm 2

Từ 8 đến 11 tuổi là thời điểm hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng cố định). Điều chỉnh răng lệnh lạc ở giai đoạn này sẽ không cần mang mắc cài hoặc nếu có thì giai đoạn điều trị sau sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn

Thời điểm 3

Từ 11 đến 17 tuổi là giai đoạn các răng cố định vừa mới mọc lên để thay thế các răng sữa. Niềng răng ở lứa tuổi này sẽ đạt được hiệu quả cao, tuy nhiên mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Thời điểm 4

Khi bước qua tuổi trưởng thành, mặc dù xương và răng đã phát triển ổn định nhưng chúng ta vẫn có thể tiến hành niềng răng để tự tin hơn trong giao tiếp xã hội. 

Như đã phân tích, chúng ta có thể niềng răng ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất thì nên chỉnh nha càng sớm cáng tốt. Điều này là lời khuyên mà đội ngũ chuyên gia niềng răng của Nha Khoa Đăng Lưu muốn gửi gắm đến tất cả mọi người, nhất là quý bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi từ 6 - 17 tuổi.

Những phương pháp niềng răng được ứng dụng phổ biến hiện nay

Nhờ sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật và công nghệ nha khoa mà giờ đây chúng ta có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiệu quả để lựa chọn, chẳng hạn như:

Niềng răng không mắc cài

Không cần dây thun và mắc cài vẫn có thể điều chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí là ưu điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ chất liệu nhựa sinh học được thay thế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng, bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp như mong muốn mà không gặp bất kì khó khăn nào trong sinh hoạt hàng ngày.

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

Thay đổi diện mạo nhờ hàm răng đều đẹp sau niềng răng

Niềng răng mắc cài

Đây là khí cụ chỉnh nha quen thuộc mà rất nhiều khách hàng đã sử dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại truyền thống hoặc mắc cài sứ tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của bản thân.

Niềng răng mắc cài sẽ gây ra một chút khó chịu khi vệ sinh và ăn uống, thế nhưng khí cụ này vẫn được ứng dụng rộng rãi bởi chi phí tương đối hợp lý và tốc độ dịch chuyển răng nhanh chóng. Ngoài ra, khí cụ mắc cài phù hợp với mọi tình trạng răng hàm và mọi độ tuổi nên dù niềng răng ở thời điểm nào, bạn cũng có thể sử dụng giải pháp chỉnh nha này.

Bên cạnh việc xác định chính xác 4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả, để hàm răng đều đẹp và cân đối thì cần phải có kế hoạch niềng răng phù hợp. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám để được bác sĩ tư vấn quy trình điều chỉnh răng phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan: