Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ

Lượt xem: 2486
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc một cách tự nhiên ít nhiều cũng có khuyết thiếu và tùy vào từng mức độ. Vì thế trong mỗi chúng ta, ai cũng gặp một vấn đề nhỏ trên răng ít nhiều ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng. Những trường hợp nặng hơn sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu cho khớp cắn làm chức năng răng bị ảnh hưởng đáng kể. Sau đây là một số các dạng điển hình cảu mọc răng không thẩm mỹ thường gặp.

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ 1
Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ *

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ

Răng mọc chen chúc nhau

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc chen chúc thường do sự bất hòa giữa kích thước răng và hàm. Tình trạng răng mọc chen chúc thường không đẹp, trông rất mất thẩm mỹ khuôn miệng và đặc biệt là nó gây khó khăn trong vệ vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Ngày nay với nền y học nha khoa phát triển thì tình trạng răng mọc chen chúc có thể khắc phục một cách dễ dàng bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng. Với phương pháp này, các răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí sẽ được kéo về nằm thẳng trên khung hàm tạo độ thẩm mỹ cho khuôn miệng và sắp xếp lại khớp cắn cho hàm răng.

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khoảng hở giữa các răng rộng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện các khoảng hở rộng giữa các răng ngoài do tình trạng bất cân đối giữa kích thước răng với xương hàm thì còn do các thói quen xấu như: việc đẩy lưỡi về phía trước, thói quen thở miệng, mút ngón tay và ngậm ty ở trẻ nhỏ...

Các khoảng hở giữa các răng không những làm mất thẩm mỹ khuôn miệng mà còn làm ảnh hưởng nặng tới việc phát âm. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng mức độ và đưa ra liệu pháp chỉnh nha phù hợp.

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ 3
Khoảng hở giữa các khoang răng rộng *

Răng bị hô

Tình trạng răng hô là một dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ. Trường hợp này rất thường xảy ra và đây là tình trạng mà răng hàm trên hoặc cả răng và xương hàm hàm trên chìa ra phía môi quá mức quy định với tỷ lệ quá chênh lệch với răng hàm dưới. Tình trạng này gây nên những rắc rối cho người bệnh như; Sai lệch khớp cắn dẫn đến ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, gây mất thẩm mỹ khuôn miệng làm khuôn mặt không hài hòa.

Khớp cắn ngược

Các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ 4
Khớp cắn ngược *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm, vẩu. Đây là tình trạng răng hàm dưới đưa ra phía môi lệch tỷ lệ so với răng hàm trên.Khớp cắn ngược trông không đẹp và có thể gây ra tình trạng mòn Răng không đều ở các răng trước, chết tủy răng, mặt hình lưỡi cày, viêm nha chu các răng cửa ngoài ra nó có thể gây ra nhiều vấn đề cho khớp thái dương hàm.

Trong tất cả các dạng điển hình của mọc răng không thẩm mỹ này đều có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha để khắc phục tạo cho hàm răng đều, khuôn miệng cân đối và hài hòa. Để biết rõ thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan: