Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ

Lượt xem: 1293
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ đó là thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh và thăm khám nha khoa định kỳ. Vậy sau khi bọc răng sứ, bạn đã làm gì để bảo vệ hàm răng của mình?

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ thẩm mỹ có kết cấu vững chắc, độ bền cao và màu sắc tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các loại răng sứ khác, người dùng phải chăm sóc và giữ gìn răng miệng đúng cách thì mới kéo dài được tuổi thọ của răng sứ Zirconia.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ
Mão răng sứ Zirconia*

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ

Bí quyết chăm sóc răng sứ Zirconia đơn giản chỉ là vệ sinh răng miệng mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm, ăn thực phẩm không quá cứng, thường xuyên đến nha khoa kiểm tra răng miệng,…

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Trong bài kiến thức chăm sóc răng sứ đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ, điều quan trọng đầu tiên đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày. Theo các Bác sĩ nha khoa cho biết, vệ sinh răng miệng hàng ngày một cách khoa học có tác động trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ

Đánh răng mỗi ngày 2 lần bằng bàn chải lông mềm

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên đánh răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm và khi chải lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc mà không chải theo chiều ngang.

Dùng chỉ nha khoa loại bỏ hết thức ăn dư thừa

Thay vì dùng tăm tre, bạn hãy sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh kĩ càng các kẽ răng sau khi ăn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết mảng bảm thức ăn còn sót lại mà không làm tổn thương đến nướu. Đồng thời, các bạn có thể kết hợp vệ sinh răng miệng với massage nướu xung quanh vị trí răng sứ để tăng tuần hoàn máu giúp răng chắc khỏe hơn.

Thực đơn ăn uống lành mạnh

Mặc dù có khả năng chịu lực khá tốt, thế nhưng răng sứ cũng có thể bị gãy vỡ như răng thật. Thế nên, để tránh tình trạng sứ vỡ răng sứ, các bạn nên ăn nhai với lực cân bằng. Tốt nhất không nên ăn những thức ăn cứng, dai và khó nhai vì những thực phẩm này rất dễ làm vỡ răng.

cach-cham-soc-rang-su-zirconia-de-tang-tuoi-tho-rang-su-3
Hạn chế ăn đồ ngọt và bánh kẹo*

Bên cạnh đó, các bạn nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm có phẩm màu. Khi bọc răng sứ chúng ta nên ăn các loại rau, củ, không nên hút thuốc lá để loại bỏ nguy cơ hình thành cao răng hoặc khiến răng xỉn màu.

Tái khám định kỳ theo lịch của Bác sĩ

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần duy trì lịch khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tình trạng răng miệng chung để khắc phục kịp thời những bệnh lý đang mầm mống phát triển. Đặc biệt, Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy,…

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia để tăng tuổi thọ răng sứ là kiến thức quan trọng mà bạn cần trang bị kỹ lưỡng khi có ý định bọc sứ thẩm mỹ bởi vì việc duy trì răng sứ bền lâu sẽ tiết kiệm được chi phí bọc lại sứ và đảm bảo ổn định sức khoẻ răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status