Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan?

Lượt xem: 2425
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ Titan là một trong nhiều loại răng giả phổ biến nhất hiện nay được thiết kế với cấu trúc 2 phần, phần ngoài được bao phủ bởi các lớp sứ mỏng duy trì hình dáng và màu sắc thẩm mỹ như răng thật và lớp sườn bên trong thì được làm bằng Titan. Titan là một loại kim loại lành tính không gây ung thư, và thân thiện với cơ thể con người.

Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, tuy nhiên phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken - Crom -Titan (chứa khoảng 6% chất Titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3. Chính vì vậy, lựa chọn răng sứ Titan để phục hình răng vàng ố, sứt mẻ,... sẽ thẩm mỹ hơn so với các mẫu sứ kim loại thông thường.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan?
Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Ưu điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan khá là phổ biến và tạo được lòng tin và sự lựa chọn sử dụng ở nhiều người bởi ưu điểm cao cũng như giá thành hợp lý. Một trong những ưu điểm trước tiên của răng sứ Titan không thể không kể đến đó là có thể kết hợp tốt với tổ chức xương và răng trong cơ thể cho nên nó không hề gây ra bất kỳ một dị ứng nào cũng như không gây kích ứng sau khi phục hình răng sứ.

Răng sứ titan có khả năng chịu lực tốt cho nên tuổi thọ của nó cũng tương đối cao. Điều đặc biệt là quá trình thực hiện cấy ghép răng sứ Titan không khó khăn, dễ thực hiện và không cần yêu cầu công nghệ máy móc phức tạp. Qúa trình điều trị cũng không yêu cầu lấy đi nhiều mô răng.

Loại răng sứ này thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, ngay cả với những trường hợp bệnh nhân có buồng tủy lớn không thể thể thực hiện phục hình bằng răng sứ toàn sứ thì răng sứ titan cũng là một lựa chọn khá thông minh.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan?
Răng Titan không nhạy cảm với thức ăn như răng toàn sứ

Răng sứ Titan ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu mà giá cả lại vừa phải nên rất được lòng bệnh nhân và khách hàng. Mặc dù có nhiều ưu điểm tốt vậy nhưng răng sứ titan cũng có những nhược điểm nhất định.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan là thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ

Vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra, thế nên độ trong của răng sứ Titan không thể bằng răng toàn sứ

Nếu muốn thẩm mỹ răng chị em hãy cân nhắc ưu nhược điểm của từng loại răng thẩm mỹ để có lựa chọn phù hợp cao.

Răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình khoảng hơn 10 năm, thấp hơn răng sứ toàn sứ 

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là những ưu và nhược điểm của răng sứ Titan, nếu đang có nhu cầu phục hình răng sứ thì bạn có thể tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa để được tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhất.

Chi phí bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ Titan hết bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào số răng phục hình của mỗi khách hàng. Vì vậy, bạn có thể dựa vào bảng giá dưới đây của Nha Khoa Đăng Lưu để tính trước chi phí cần chuẩn bị cho ca phục hình răng sứ của mình:

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan?
Chi phí bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền? Tham khảo *

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được ưu và nhược điểm của răng sứ Titan, thế nhưng trước khi quyết định sử dụng, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status