Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Lượt xem : 1605

Cháu chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Bác sĩ ơi, cháu đang rất hoang mang, cháu bị vàng răng rất nặng, cháu rất ngại mỗi khi nói chuyện. Cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị vàng răng do bẩm sinh và nói là cái gì mà vàng răng do yếu tố nội sinh từ bên trong ấy. Cháu không rõ nữa. Bác sĩ còn bảo cháu không thể tẩy trắng được đâu, dù có tẩy thì màu sắc cũng không thay đổi lắm. Cháu đang rất lo. Bác sĩ cho cháu hỏi rốt cuộc như tình trạng của cháu vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ạ? Cháu xin cảm ơn ạ.

Ngọc Vân ( Vanvuive…@gmail.com)

Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Ngọc Vân đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình với trung tâm nha khoa chúng tôi. Với tình trạng vàng răng của bạn thì bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc: ” Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?” của bạn như sau:

 

Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Vàng răng do yếu tố nội sinh là tình trạng răng bị vàng và nhiễm màu do các yếu tố từ bên trong cơ thể hoặc do cấu trúc gen, cấu trúc răng của bạn. Như trong trường hợp của bạn, bác sĩ kết luận vàng răng do bẩm sinh thì chắc là do cấu trúc gen hoặc cấu trúc răng của bạn nhé.

Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Từ trước đến nay, những trường hợp răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội sinh bên trong thì dường như không thể làm trắng được bằng các phương pháp tẩy trắng thông thường như ngậm thuốc, miếng dán tẩy trắng hoặc sử dụng các mẹo vặt từ dân gian để làm trắng được. Hoặc cũng có thể có chút thay đổi về màu sắc nhưng nó không rõ ràng và cũng không khả quan lắm đâu.

Những trường hợp này phải có sự can thiệp của các liệu pháp nha khoa thì mới có tác dụng cũng như mới hiệu qủa bạn nhé.

Sau đây là một số phương pháp chữa răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội sinh mà bạn có thể tham khảo nhé.

♦   Bọc răng sứ

Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại đối với các trường hợp răng bị hỏng, bị gãy, sứt, mẻ…Và bọc răng sứ cũng chính là giải pháp hiệu quả đối với những trường hợp có tình trạng răng bị nhiễm màu nặng mà không có thể áp dụng các biện pháp tẩy trắng thông thường như trong tình trạng của bạn. Răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh.

Với phương pháp bọc răng sứ bạn sẽ có hàm răng trắng đều, tự nhiên và đặc biệt màu sắc rất đẹp, khi nhìn vào mọi người sẽ không phát hiện được ra bạn bọc răng sứ.

Hiệu quả mà bọc răng sứ mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ và yêu thích. Đặc biệt, hiệu quả làm trắng răng bằng phương pháp này có thể duy trì được lâu dài từ 3 tới 5 năm thậm chí hơn nữa nếu bạn chọn chất liệu bọc răng sứ tốt và chăm sóc răng sau bọc sứ đúng cách.

♦   Tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng hiện đại

Vàng răng do yếu tố nội sinh chữa được không ?

Với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng do các yếu tố nội sinh,các nhà khoa học, các nha sĩ đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng những công nghệ làm trắng răng mới, hiện đại mang lại hiệu qủa cao, vượt bậc. Một trong những phương pháp tẩy trắng răng hiện đại đó là tẩy trắng răng bằng laser. Với tẩy trắng răng bằng laser bạn sẽ trông thấy hiệu quả sau đó sau khi khâu điều trị chấm dứt.

Ngoài hiệu quả cao mà nó mang lại thì tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại này rất an toàn với người dùng nên bạn có thể an tâm khi nha khoa thực hiện.

Ngoài 2 biện pháp làm trắng răng hiệu qủa trên thì bạn có thể sử dụng các biện pháp làm trắng răng mang lại hiệu qủa cao khác như : Mão răng, làm mặt dán sứ…Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp làm trắng răng này bạn có thể liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right